Độ khó khai thác đạt ATH, các thợ đào Bitcoin vẫn lạc quan?

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ADA, AXS, LINK, FTT
Gnosis (GNO) tiếp tục xu hướng tăng sau khi airdrop vCOW và đổi thương hiệu thành CoW Protocol
UFO Gaming (UFO) là gì?

Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) đã tăng 3,45% để đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào ngày 14 tháng 9, lần thứ hai trong hơn hai tuần.

Trong lần điều chỉnh hai tuần gần nhất, độ khó khai thác Bitcoin được ghi nhận là 32,05 nghìn tỷ ở block 753.984.

Nguồn: BTC.com

Nền tảng phân tích dữ liệu Glassnode cũng đã cung cấp một bản cập nhật về hashrate Bitcoin. Poolin, một trong những pool đào coin lớn nhất thế giới có trụ sở tại Trung Quốc, đã chứng kiến hashrate giảm từ hơn 12,4% xuống còn 4,8% sau khi thông báo đình chỉ hoạt động rút Bitcoin và Ethereum do “vấn đề thanh khoản”.

Nguồn: Glassnode

Galaxy Digital gần đây cũng đã xuất bản báo cáo về khai thác Bitcoin với tiêu đề “Cập nhật khai thác Bitcoin giữa năm 2022”. Báo cáo đề cập đến thách thức mà những thợ đào đang gặp phải vào thời điểm hiện tại và lý do tại sao những người đam mê vẫn nên lạc quan về ngành khai thác.

Báo cáo ghi nhận thực tế đáng ngại về sự hạn chế của nguồn vốn, khiến nhiều công ty gặp khó khăn rất lớn trong việc huy động vốn nợ.

Trong Q4 năm 2021, thợ đào Bitcoin đã có thể huy động được hơn 3 tỷ đô la, nhưng con số này đã giảm hơn 90% xuống chỉ còn 238 triệu đô la trong Q2 năm 2022.

Nguồn: Galaxy Digital

Khi thị trường ảm đạm, các thợ đào đã đầu hàng với dòng tiền ra (outflow) rất lớn. Với sự không chắc chắn về dòng tiền trong tương lai và giá giảm, các thợ đào đã buộc phải bán tài sản nắm giữ để trang trải chi phí. Trong nửa đầu năm 2022, các thợ đào giao dịch công khai đã bán 24.501 BTC.

Nguồn: Galaxy Digital

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn có thể lạc quan về ngành khai thác.

Đầu tiên, một nhóm thợ mỏ đến từ Texas, Hoa Kỳ đã tự nâng cao hoạt động khai thác. Họ cũng thông báo sẽ hỗ trợ lưới điện lúc gặp khó khăn bằng cách cắt giảm hoạt động khi nhu cầu năng lượng tăng cao, có thể dẫn đến độ khó mạng sớm giảm xuống.

Tiếp theo là hiệu quả sử dụng điện. Làm mát chìm (ngâm máy đào trong dầu khoáng) cho phép cải thiện hiệu quả về j/TH. Các công ty có thể mong đợi hiệu suất cao hơn 20-40% so với các máy làm mát bằng không khí thông thường. Các nhà hoạch định chính sách cũng đang nhấn mạnh đến việc giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển chip.

Làm mát máy đào Bitcoin bằng cách ngâm trong dầu khoáng

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi