Do Kwon bác bỏ cáo buộc rút 2,7 tỷ đô la từ LUNA và UST

TronDAO sẽ rút 2,5 tỷ TRX khỏi Binance để “bảo vệ” ngành khi stablecoin USDD liên tục dưới chốt
Giá Bitcoin xoay quanh $43K khi nhà phân tích hỏi “Ai còn bán ở đây?”
DeFi và CeFi cố gắng tiêu diệt lẫn nhau nhưng đến nay vẫn ‘bất phân thắng bại’

Do Kwon, CEO và đồng sáng lập của hệ sinh thái Terra ‘lừng danh’, đã bác bỏ các tuyên bố kiếm được 80 triệu đô la mỗi tháng trong gần 3 năm.

Do Kwon – CEO và đồng sáng lập Terra

Vào ngày 11/6, nhiều báo cáo chưa được xác nhận tuyên bố Kwon rút thanh khoản từ LUNA và UST trước khi sụp đổ để mua các stablecoin chốt bằng đô la Mỹ như USDT.

Tin đồn về việc Kwon rút tiền dự trữ LUNA và UST xuất hiện sau khi Twitter thread của FatMan chia sẻ các chi tiết cáo buộc cách Kwon cùng với những KOL Terra bòn rút tiền trong khi duy trì thanh khoản một cách giả tạo.

“Đây là cách Do Kwon kiếm được 2,7 tỷ đô la (33 x 80 triệu đô la!) chỉ trong vòng vài tháng nhờ Degenbox – cơ chế hoàn hảo để rút thanh khoản từ hệ thống LUNA & UST và chuyển thành tiền ít biến động như USDT”.

Tuy nhiên, Do Kwon đã khuyên cộng đồng không nên truyền bá tin đồn cho đến khi có cơ sở chứng minh là đúng:

“Điều này là hiển nhiên, nhưng tuyên bố tôi kiếm được 2,7 tỷ đô la hoàn toàn không đúng”.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Kwon nói rằng tin đồn kiếm được 80 triệu đô la mỗi tháng gần đây mâu thuẫn với việc anh vẫn nắm giữ phần lớn LUNA của mình thu được trong đợt airdrop. Hơn nữa, Kwon cũng nhắc lại thu nhập của anh trong 2 năm qua chỉ là lương bằng tiền mặt từ TerraForm Labs (TFL).

“Hai tuyên bố trái ngược nhau đã được đưa ra:

1. Ví của Do bị tiết lộ thông tin và anh ta vẫn sở hữu hầu hết số LUNA có được từ airdrop.

2. Kwon bán tất cả các token của mình để kiếm hàng tỷ đô la.

Nhắc lại, trong 2 năm qua, thứ duy nhất tôi kiếm được là lương danh nghĩa bằng tiền mặt từ TFL và thậm chí hoãn nhận hầu hết các token dành cho nhà sáng lập vì a) không cần nó và b) không muốn gây ra những lời đàm tiếu không cần thiết như ‘Anh ta có quá nhiều’”.

Kwon nói với cộng đồng rằng “việc lan truyền thông tin sai lệch” làm tăng thêm nỗi đau của tất cả các nhà đầu tư LUNA.

“Tôi không nói gì nhiều vì không muốn mình vào vai nạn nhân, nhưng tôi cũng đã mất hầu hết những gì mình có trong vụ sụp đổ. Tôi đã nói điều này trước đó và tôi thực sự không quan tâm nhiều đến tiền bạc”.

Mr. B, một nhà phát triển từ Anchor Protocol, được cho là đã cảnh báo Kwon về mức lãi suất cao phi thực tế. Anh tiết lộ nền tảng được thiết kế chỉ cung cấp lãi suất 3,6% để duy trì sự ổn định cho hệ sinh thái Terra, nhưng thay đổi thành 20% ngay trước khi phát hành:

“Tôi đã nghĩ đến chuyện dự án sẽ sụp đổ ngay từ đầu (tôi là người thiết kế) và nó thực sự thất bại 100%”.

Nhà phát triển được cho là đã đề xuất với Kwon về việc giảm lãi suất nhưng yêu cầu này bị từ chối. Do Kwon đã bị triệu tập đến phiên điều trần của quốc hội về vấn đề trên ở Hàn Quốc vào giữa tháng 5.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi