Do Kwon hết hạn hộ chiếu vào ngày 19/10, giá LUNA gặp rắc rối

Max Keizer: Các altcoin, đặc biệt là Ethereum, hoàn toàn là trò lừa đảo
Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 7: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX
ASR, BAR và ACM bùng nổ hai chữ số sau khi Socios hợp tác với UEFA

Giá Terra LUNA gặp rắc rối khi hộ chiếu của CEO Terraform Labs Do Kwon dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 19/10, có nghĩa là anh phải đối mặt với việc trở thành người nước ngoài bất hợp pháp ở bất cứ nơi nào anh hiện đang sống.

Do Kwon – CEO Terraform Labs

Nếu hộ chiếu của một cá nhân sống ở nước ngoài bị vô hiệu, người đó sẽ có nguy cơ bị trục xuất. Trong trường hợp của Do Kwon, các nhà chức trách hy vọng điều này sẽ tạo ra một bước đột phá trong cuộc điều tra về vị giám đốc điều hành bị sa cơ thất thế này.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul, Kwon đã được lệnh trả lại hộ chiếu vào ngày 5/10.

Tuy nhiên, nếu hộ chiếu không được trả lại cho Bộ Ngoại giao – cơ quan quản lý hộ chiếu hoặc cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài trong vòng 14 ngày kể từ ngày thông báo, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết hộ chiếu sẽ mất giá trị theo quy định tại Điều 13 Luật Hộ chiếu của nước này.

Theo đó, nếu Kwon không nộp lại hộ chiếu trước ngày 19/10, hộ chiếu sẽ không còn giá trị và tình trạng của anh ấy tại nơi cư trú cuối cùng được biết là Singapore sẽ chuyển sang cư trú bất hợp pháp.

Tại thời điểm này, các nhà chức trách Hàn Quốc hy vọng chính quyền địa phương sẽ trục xuất Kwon và có thể hợp tác dẫn độ để buộc anh ta phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tháng trước, Kwon trở thành đối tượng bị truy nã quốc tế sau khi Interpol phát hành thông báo đỏ.

Năm nay, giá của LUNA và stablecoin Terra (UST) do Terraform Labs phát hành rơi tự do trong suốt một tuần, gây thanh lý khoảng 45 tỷ đô la.

Kwon đã bị chỉ trích vì cách xử lý khủng hoảng của anh ấy, bao gồm những tuyên bố ủng hộ nửa vời và lén lút rút tiền từ quỹ phục hồi của công ty. Do đó, các nhà chức trách đã phong tỏa khoảng 95 tỷ won tài sản của Kwon và anh trả lời:

“Tôi không biết họ đã đóng băng quỹ của ai, nhưng tốt cho họ, hy vọng họ sẽ sử dụng tiền đó cho mục đích tốt”.

Giá Terra LUNA vẫn trì trệ, giao dịch trong biên độ hẹp dường như tiếp tục thu hẹp dần theo thời gian. Điều này được thể hiện rõ trên biểu đồ 12 giờ, khi dải Bollinger đang siết chặt. Từ góc độ kỹ thuật, siết chặt càng lâu thì khả năng biến động tăng đột biến càng cao.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem xu hướng sẽ theo hướng nào vì những tin tức xoay quanh Do Kwon dường như không có lợi cho giá LUNA. Các nhà đầu tư nên theo dõi phạm vi 2,81 – 2,13 đô la vì nến 12 giờ đóng dứt khoát bên ngoài vùng giá này có thể giúp xác định nơi LUNA sẽ đi tiếp theo.

Vượt qua mức kháng cự 2,81 đô la có thể cung cấp cho LUNA sức mạnh để tiến lên 3,42 đô la hoặc thậm chí 4,2 đô la. Nhưng nếu giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ 2,13 đô la, nó có thể kích hoạt điều chỉnh dốc về phía 1,5 đô la.

Nguồn: TradingView

Với triển vọng không rõ ràng mà giá LUNA đưa ra, bắt buộc trader phải đợi đóng dứt khoát bên ngoài phạm vi 2,81 – 2,13 đô la trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi