Do Kwon và Terraform Labs bị kiện vì gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư

Điều gì khiến SundaeSwap kích hoạt tăng giá cho ADA?
Shiba Inu (SHIB) lại tăng thêm một con số 0 vào giá
Thị trường tiền ảo: Khối lượng phát hành USDT bổ sung ngừng trong một tháng

Vụ sụp đổ của Terra tiếp tục gây xôn xao khi một vụ kiện mới chống lại công ty, những nhà sáng lập và công ty VC (vốn mạo hiểm) ở Hoa Kỳ được đệ trình.

Do Kwon – CEO Terra

Trong một vụ kiện những lời hứa hẹn từ Do Kwon, Luna Foundation Guard (LFG) và các tổ chức khác có liên quan đến Terra, nguyên đơn sống tại bang Illinois đã cáo buộc tất cả các bên liên quan đánh lừa nhà đầu tư về việc liệu tất cả các token của Terra (bao gồm UST và LUNA) có thực sự là chứng khoán hay không, trong số các cáo buộc khác.

Đơn kiện do Nick Patterson đệ trình vào thứ 6 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Bắc California, cáo buộc một số công ty VC, Terraform Labs và nhà sáng lập Do Kwon vi phạm luật chứng khoán liên bang Hoa Kỳ thông qua các đợt bán và quảng cáo UST cũng như LUNA.

Chính xác hơn, nguyên đơn cho biết 2 token sụp đổ vào tháng trước giống với chứng khoán và được quảng bá thông tin sai lệch.

“Bên cạnh việc bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua token của Terra, các bị cáo đã đưa ra một loạt tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm liên quan đến những tài sản kỹ thuật số lớn nhất trong hệ sinh thái Terra theo vốn hóa thị trường – UST và LUNA, nhằm lôi kéo các nhà đầu tư mua tài sản kỹ thuật số này với tỷ lệ cao hơn”.

Vụ kiện cũng cáo buộc “một nhóm trong số sáu nhóm đầu tư mạo hiểm hứa sẽ hỗ trợ, tài trợ cho hệ sinh thái Terra và bảo vệ chốt trong trường hợp biến động cao để cặp UST/LUNA không bị ràng buộc với nhau nhưng không thể thực hiện được điều đó. Đó là LFG, Jump Crypto, Tribe Capital, Republic Capital, GSR, DeFinance Capital và Three Arrows Capital đang gặp khó khăn.

Vụ kiện cũng tập trung vào Do Kwon và hành vi gây tranh cãi của anh ta trước khi các token sụp đổ.

“Một trong những lời xúc phạm của Kwon là hạ thấp và gièm pha những người nhắc nhở anh hoặc chỉ trích các token của Terra bằng cách coi họ là “yếu kém”.

Như đã báo cáo trước đây, Kwon liên tục chế nhạo những người chỉ trích bản chất thuật toán của UST. Ví dụ, anh từng phản đối một nhà kinh tế người Anh:

“Tôi không tranh luận về sự yếu kém trên Twitter và tôi không có bất kỳ thay đổi nào vì ý kiến của cô ấy vào lúc này”.

Sự thất bại của hệ sinh thái Terra đã gây hoảng loạn trên toàn thị trường, đẩy giá tất cả các loại tiền điện tử lao dốc. Trong những tháng tiếp theo, các nhà chức trách toàn cầu sẽ có kế hoạch điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử và stablecoin. Đồng thời, đã có một số vụ kiện chống lại các thực thể trên do dính líu đến những sự kiện này.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Crypto Potato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi