Đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong 3 tuần khi mua vào cuối tháng và tăng lợi suất của Mỹ

Mặc dù đồng bạc xanh kéo dài chuỗi giảm giá gần đây xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với các đồng bạc của nó ở châu Âu vào thứ Ba, nhưng đồng đô la đã nhanh chóng xóa lỗ và kết thúc ở mức cao hơn một chút do bù đắp ngắn hạn cùng với sự tăng vọt của lợi suất tại Mỹ.

Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng vào tháng 8 do lo ngại về việc gia tăng các ca nhiễm COVID-19 mới cũng như lạm phát cao hơn đã làm giảm triển vọng của nền kinh tế. Hội đồng Hội nghị cho biết hôm thứ Ba, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của họ đã giảm xuống mức 113,8 trong tháng này, mức thấp nhất kể từ tháng Hai, từ 125,1 vào tháng Bảy. Các nhà kinh tế do Reuters thăm dò đã dự báo chỉ số này sẽ giảm xuống mức 124,0.

So với đồng yên Nhật Bản, đồng USD đã tiếp tục bán ra ở mức 109,98 ở Úc và giảm xuống 109,79 vào đầu giờ sáng ở châu Âu trước khi tăng trở lại lên 109,95. Giá sau đó giảm xuống mức thấp nhất trong ngày ở mức 109,60 vào buổi sáng tại New York, tuy nhiên, cặp tiền này sau đó đã xóa lỗ và tăng vọt cùng với lợi suất của Hoa Kỳ lên mức cao nhất trong phiên là 110,07 ở New York. Tăng cao hơn vào buổi sáng ở châu Âu do mua chéo đồng euro, đặc biệt là so với đồng bảng Anh và đạt mức cao nhất trong 3 tuần ở 1,1847 (theo Reuters) trước New York mở cửa theo bình luận từ Holzmann của ECB. Sau đó, cặp tỷ giá đã tiếp tục bán ra ở đó và giảm mạnh xuống mức 1.1797 vào buổi sáng tại New York do sự phục hồi trên diện rộng của usd.

Advertisement

Các nguồn tin từ Reuters về nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu Robert Holzmann hôm thứ Ba đã kêu gọi giảm mua trái phiếu khẩn cấp của ECB ngay trong quý tới, đồng thời cho biết thêm rằng ông dự kiến ​​sẽ có một cuộc thảo luận về vấn đề này vào tuần tới.

Holzmann, thống đốc ngân hàng trung ương Áo, nói với Bloomberg: “Hiện tại chúng tôi đang ở trong tình huống có thể suy nghĩ về cách giảm thiểu các chương trình đặc biệt của đại dịch. Tôi nghĩ đó là đánh giá mà chúng tôi chia sẻ”. Ông nói thêm rằng các nhà hoạch định chính sách tại cuộc họp ngày 8-9 tháng 9 “chắc chắn” sẽ thảo luận về việc giảm Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch của ECB từ quý cuối cùng của năm và PEPP không nên được sử dụng để tăng lạm phát trong khu vực đồng euro .

Các bảng Anhđã trải qua một phiên giao dịch như tàu lượn mặc dù tăng trở lại song song với euro lên 1.3801 vào lúc mở cửa tại Châu Âu, giá đã giảm xuống 1.3760 vào buổi sáng Châu Âu. Sau đó, cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần ở mức 1.3807 tại New York vào buổi sáng trước khi giảm xuống mức thấp nhất trong phiên ở mức 1.3743 theo sức mạnh của usd.

Dữ liệu sẽ được công bố vào thứ Tư:

Chỉ số sản xuất AIG của Úc, PMI sản xuất, GDP, PMI sản xuất của ngân hàng Jibun Nhật Bản, PMI sản xuất caixin của Trung Quốc, doanh số bán lẻ của Đức, PMI sản xuất Markit, giá nhà trên toàn quốc của Vương quốc Anh, PMI sản xuất của Thụy Sĩ, PMI sản xuất Markit của Ý, Pháp Markit sản xuất PMI, Ý tỷ lệ thất nghiệp, PMI sản xuất Markit của EU, tỷ lệ thất nghiệp, PMI sản xuất Markit của Vương quốc Anh, đơn đăng ký thế chấp MBA của Hoa Kỳ, thay đổi việc làm ADP, PMI sản xuất Markit, chi tiêu xây dựng, PMI sản xuất ISM và PMI sản xuất Markit của Canada.

Mô hình chữ nhật (Rectangle​) là gì ? – Làm thế nào để áp dụng vào giao dịch tài chính

Advertisement