Đô-la Úc đang leo lên mức 80 xu Mỹ

Sếp ngân hàng quyền lực nhất phố Wall hối hận vì đã gọi bitcoin là trò lừa đảo
Tổng thống Putin của Nga dự đoán cả thế giới sẽ hỗn loạn nếu phương tây tấn công Syria thêm lần nữa
Những tỷ phú dạy con như thế nào?

Đô-la Úc đang leo lên mức 80 xu Mỹ

Vào lúc 10 giờ AEDT ngày hôm nay, đồng đô la Úc được giao dịch ở mức 79,10 cent Mỹ, tăng so với mức 78,79 cent Mỹ vào hôm thứ Sáu.

Đồng Đô-la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm so với đồng Euro vào thứ Sáu, góp phần làm tăng mức tổn thất trong bối cảnh những nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang tiến hành giảm chính sách kích cầu.

Sự tăng giá của đồng Euro phụ thuộc vào chỉ số Đô-la Mỹ, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng tiền này so với 6 đồng tiền tương ứng.

Reuters báo cáo: “Chỉ số này đã giảm xuống một phần trăm, sau khi trượt xuống mức thấp trong vòng bốn tháng là 90.954”.

Đồng Đô-la Úc cũng tăng giá so với đồng Yên Nhật nhưng giảm so với đồng Euro.

Trong khi đó, mức tăng giá kỷ lục ở thị trường nước ngoài và chỉ số tương lai cao dự báo một khởi đầu tốt cho thị trường Úc trong tuần tới.

Chuyên gia kinh tế Craig James của CommSec nói với AAP: “Chúng tôi đã ghi nhận tác động truyền dẫn tích cực từ nước ngoài với những nỗ lực to lớn từ phía Hoa Kỳ khi chỉ số Dow Jones tăng hơn 228 điểm.”

“Điều đó dự báo tốt cho thị trường của chúng tôi.”

Tuy nhiên, ông cho biết giá quặng sắt giảm ngày thứ Sáu có thể kiềm hãm giá cổ phiếu của Úc. Ông cũng lưu ý rằng giá những kim loại còn lại cũng biến động nhiều. Giá dầu và giá vàng ghi nhận mức tăng giá trong đó giá vàng đã tăng gần 10 USD, giúp củng cố vị thế của các cổ phiếu dầu và vàng.

Kỳ nghỉ lễ Martin Luther King tại Hoa Kỳ cũng có thể kiềm chế đà tăng của thị trường Úc.

Ông James nói: “Chúng tôi sẽ làm việc vào thứ Hai nhưng chúng tôi sẽ không có nhiều thông tin từ thị trường Mỹ trong phiên họp thứ Ba tới.”

Một số chỉ số tài chính hàng đầu trong tuần này bao gồm những chỉ số việc làm trong tháng 12, chỉ số niềm tin người tiêu dùng ANZ-Roy Morgan, các số liệu về nhà ở và cho vay tháng 11 có thể sẽ ảnh hưởng đến giá trị đồng Đô-la Úc và những thị trường khác tại Úc.

Kỳ vọng lãi suất trong cuộc họp đầu tiên của Cục Dự Trữ Liên Bang vào tháng 2 năm 2018 cũng sẽ tác động không ít đến thị trường này.

Một số dữ liệu kinh tế của Trung Quốc sẽ được công bố trong tuần này và kỳ công bố thu nhập tại Mỹ cũng sẽ được tiến hành vào  vào thứ Sáu với kết quả kinh doanh ấn tượng từ các ngân hàng JP Morgan, BlackRock và Wells Fargo.

 

Nguồn: Dailytelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi