DOANH SỐ BÁN HÀNG CỦA iPHONE ĐÃ "TỆ HƠN DỰ ĐOÁN", THEO CÁC NHÀ PHÂN TÍCH

Lí do người Trung Quốc mua lại tài sản ở Úc?
Từng là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, người đàn ông này giờ đang phải rao bán dần tài sản để… trả nợ
Chính phủ Mỹ đã đóng cửa sau khi quốc hội nước này không thể thông qua dự luật ngân sách trước ngày 9-2.

Trong các bản báo cáo tài chính gần đây của Apple, sự nghi ngờ về doanh số tệ hại của iPhone X có thể đã đúng, theo một quỹ đầu tư tại Wall Street.

Thời báo kinh tế Đài Loan đã báo cáo vào cuối tháng 12 về việc hãng công nghệ khổng lồ này sẽ giảm dự báo về doanh số cho iPhone X, theo nguồn dẫn chưa được xác định. Bản báo cáo này đã khiến cho cổ phiếu Apple đã sụt giảm trong những ngày này, theo sau scandal về cài phần mềm nâng cấp làm chậm các máy iPhone đời cũ.

Và thông tin chính thức, KeyBanc Capital Markets đã thông báo với các nhà đầu tư rằng nhu cầu cho chiếc điện thoại iPhone X hiện đang thấp hơn kì vọng và thậm chí còn ít hơn cả dòng điện thoại iPhone 8. Nhà phân tích John Vinh đã đưa ra nhận định của mình cho khách hàng vào hôm Chủ nhật vừa rồi: “Trong khi việc cung cấp iPhone X ra thị trường đã được cải thiện đáng kể, thì ý kiến phản hồi về khả tăng tiêu thụ của loại điện thoại này thật đáng thất vọng. Nhu cầu cho chiếc iPhone X đã thấp hơn so với dòng iPhone8/8 Plus do mức giá chênh lệch khá cao và khuyến mãi tương đối hạn chế. Tuy nhiên, do tồn kho vẫn đang duy trì ở mức chấp nhận được giúp cho Apple có thể điều chỉnh lại chuỗi cung ứng. Dựa vào cuộc trao đổi với các nhà cung cấp linh kiện cho Apple, chúng tôi nhìn thấy tương lai không mấy sáng sủa đối với dòng điện thoại này”.

Kết quả là, công ty Cirrus Logic, một nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho hãng Apple, đã giảm mức đánh giá xuống kém khả quan. Apple hiện chiếm đến 79% doanh số bán hàng của công ty này, theo FactSet.

Cổ phiếu Apple đã lặng sóng trong phiên giao dịch sáng thứ 2, trong khi Cirrus Logic đã giảm 2.2%. Vinh cho biết thêm: “Trong bản khảo sát về nhu cầu các thiết bị cầm tay, kết quả cho dòng điện thoại mới nhất iPhone 8 và X sẽ không đóng vai trò là chất xúc tác cho cổ phiếu của Cirrus Logic khi việc tiêu thụ iPhone X trở lên quá thất vọng, mặc dù nguồn cung rất ổn định”.

Nhà phân tích này cũng chỉ ra rằng tổng nhu cầu về chiếc iPhone vẫn đang phù hợp với dự báo của công ty do các chương trình khuyến mãi của iPhone 8.
“Bản khảo sát gần đây nhất chỉ ra rằng chương trình “Mua 1 tặng 1” được thực hiện thông qua 4 nhà mạng lớn của Mỹ cho chiếc iPhone 8 đã thật sự có hiệu quả trong việc định hướng tiêu thụ đối với sản phẩm này và giúp cho lượng tồn kho trong vùng kiểm soát”.
Cả hãng Apple và Cirrus Logic đã không lập tức phản hồi về yêu cầu bình luận về bản phân tích doanh nghiệp này.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi