Doanh số bán lẻ tháng 1 của Mỹ giảm mạnh nhất trong 11 tháng

Abu Dhabi: Ủy ban Dịch vụ Tài chính đang thảo luận các quy định về tiền ảo và ICO
Đón tin tốt từ G20, thị trường tiền số xanh trở lại
Cặp tỷ giá NZD/USD giảm xuống mức 0.73 mặc dù doanh số bán lẻ của New Zealand vượt ngưỡng dự báo.

Doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 1, ghi nhận mức sụt giảm lớn nhất trong gần một năm do các hộ gia đình cắt giảm ngân sách mua xe và vật liệu xây dựng.

Bộ Thương mại cho biết vào hôm thứ Tư rằng doanh số bán lẻ giảm 0.3% trong tháng trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2 năm 2017. Dữ liệu trong tháng 12 cho thấy doanh thu không thay đổi thay vì tăng 0.4% như dự báo trước đó.

Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters đã dự báo doanh số bán lẻ sẽ tăng 0.2% trong tháng Một. Doanh số bán lẻ tháng 1 tăng 3,6% so với cách đây một năm.

Ngoại trừ xe ô tô, xăng, vật liệu xây dựng và dịch vụ ăn uống, doanh số bán lẻ vẫn không thay đổi trong tháng trước sau khi giảm 0.2% trong tháng 12. Doanh số bán lẻ cốt lõi có mối tương quan lớn với thành phần chi tiêu của người tiêu dùng trong tổng sản phẩm quốc nội.

Theo báo cáo trước đây, doanh số bán lẻ cơ bản đã tăng 0,3% trong tháng 12. Hồi tháng trước, doanh số bán lẻ cốt lõi không đổi cho thấy sự sụt giảm trong chi tiêu của người tiêu dùng vào đầu năm. Việc sửa đổi dữ liệu tháng 12 cho thấy chính phủ có thể hạ thấp ước tính trong quý 4 về chi tiêu của người tiêu dùng.

Chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm hơn hai phần ba hoạt động kinh tế Mỹ có tốc độ gia tăng hằng năm 3,8% trong quý thứ tư. Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ 2,6% trong ba tháng cuối năm 2017.

Tháng trước, doanh số bán ô tô giảm 1.3% sau khi giảm 0.1% trong tháng 12. Biên lai tại các trạm dịch vụ tăng 1.6% cho thấy giá xăng tăng cao hơn. Doanh thu tại các cửa hàng vật liệu xây dựng giảm 2,4%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2016.

Doanh thu bán hàng nội thất, chăm sóc sức khoẻ và các mặt hàng chăm sóc cá nhân cũng sụt giảm. Doanh thu tại các cửa hàng điện tử và thiết bị tăng 0.5%. Doanh thu tại các cửa hàng quần áo tăng 1,2%. Trong khi đó, doanh thu tại bán lẻ trực tuyến không đổi cũng như ở các nhà hàng và quán bar.

Doanh thu tại các cửa hàng bán đồ thể thao và đồ chơi đã giảm 0.8%.

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi