Doanh số NFT tăng vọt trong tháng 8

Doanh số bán NFT đã tăng vọt trong tháng 8 khi các nhà đầu tư ngày càng quan tâm hơn đến nghệ thuật, thể thao và truyền thông.

Doanh Số NFT Giảm 90% Kể Từ Thời Điểm Thị Trường Đạt Đỉnh –  Tintuctaichinh.net

Sự bùng nổ của NFT đã đạt đến mức cao mới, khối lượng bán hàng được ghi nhận trên nền tảng giao dịch NFT lớn nhất thế giới, OpenSea, đã đạt 1,9 tỷ đô la trong tháng này, gấp hơn mười lần so với mức 148 triệu đô la của tháng 3. Vào tháng 1 năm 2021, khối lượng hàng tháng được ghi nhận trên nền tảng chỉ là hơn 8 triệu đô la.

OpenSea cho biết, sự tăng vọt này được thúc đẩy bởi doanh số thị trường thứ cấp.

“Những gì chúng tôi thấy là một vài bộ sưu tập NFT xuất hiện trong vài tuần qua đã rất thành công khi ra mắt và bán hết sạch. Hoạt động đó sau đó đã được lọc sang OpenSea, nơi người mua tìm NFT để có giá cao hơn”, theo Ian Kane, phát ngôn viên của DappRadar.

Reuters đưa tin, một NFT đại diện cho hình ảnh một con vượn hoạt hình đã được bán trên OpenSea với giá 39 ETH – vào tuần trước (khoảng 124.205 đô la tại thời điểm mua). Chủ nhân của nó lúc đầu đã mua với giá 22,5 ETH (61.329 đô la) trong hai tuần trước đó.

Advertisement

Một NFT khác là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trừu tượng được bán với giá 1.000 ETH ($ 3,322,710) vào thứ Hai với giá 0,58 ETH (1.366) vào tháng 6.

Dữ liệu thị trường của NFT khác nhau tùy thuộc vào phương pháp luận của nhà cung cấp, nhưng DappRadar đã ghi nhận 32 NFT được  bán ra với doanh số trên 1 triệu đô la trong 30 ngày qua.

MichaelK, một nhà đầu tư NFT 30 tuổi cho biết anh ta đã chi khoảng 250.000 đô la cho NFT kể từ tháng 9. Anh ấy cho biết anh ấy giữ 90% tài sản của mình bằng tiền điện tử và NFT.

Đầu tháng này, anh ấy đã mua một NFT hình ảnh một chú chim cánh cụt hoạt hình với giá khoảng 139 đô la ether, sau đó bán nó vào 4 ngày sau với giá khoảng 3.956 đô la, theo Etherscan.

MichaelK cho biết khả năng kiểm soát nguồn cung tiền của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đóng một vai trò trong quyết định đầu cơ vào các tài sản tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát.

“Khi mọi người nghe những thống kê này, họ có thể nghĩ rằng tôi hoàn toàn điên rồ … Tôi nhìn lại chúng và tôi nói, bạn đang nắm giữ một loại tiền tệ được in hàng ngày, với tôi, bạn thật điên rồ.”

Ông cho biết COVID-19 buộc mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà, trực tuyến, đã giúp NFTs phát triển.

“Tôi không muốn nhìn nó như một bong bóng. Tôi muốn nhìn nó như một thứ gì đó mới mẻ sẽ trở thành một làn sóng lớn”, anh ấy nói thêm.

Giá tiền điện tử tăng cũng có thể đóng một vai trò thúc đẩy NFT. NFT thường được định giá bằng ether, đã tăng khoảng 23% trong tháng 8.

Advertisement