Doanh thu Airbnb tăng vọt khi các quốc gia mở cửa cho khách du lịch tiêm chủng

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ tăng trưởng khả quan
Biến chủng Omicron gây nên sự phân hóa trong quan điểm của các nhà đầu tư vàng
Dòng tiền tiếp tục đổ vào ETF vàng tháng 8 của Trung Quốc

(Reuters) – Doanh thu hàng quý của Airbnb Inc đứng đầu kỳ vọng của Phố Wall và công ty cho thuê nhà ngắn hạn hôm thứ Năm cho biết sự phục hồi của du lịch toàn cầu trong bối cảnh tỷ lệ tiêm chủng tăng trong ba tháng cuối năm sẽ thúc đẩy tăng trưởng vào năm 2022.

Khối lượng tìm kiếm du lịch quốc tế đã tăng lên khi các quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, bắt đầu giảm bớt các hạn chế liên quan đến đại dịch đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Việc nới lỏng khóa máy đã giúp Airbnb phục hồi sau tình trạng kinh doanh sụt giảm mạnh vào đầu năm ngoái khi khách du lịch trong nước tìm kiếm giải trí đặt nhà ở xa các thành phố lớn. Hiện hãng hy vọng du lịch xuyên biên giới sẽ thúc đẩy doanh thu hơn nữa.

Công ty cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự phục hồi trong cả du lịch đường dài và xuyên biên giới trong năm nay, trong khi du lịch nội địa và đường ngắn tiếp tục phổ biến hơn so với mức năm 2019,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Việc cho thuê kỳ nghỉ cho biết sự phục hồi chủ yếu là Bắc Mỹ và Châu Âu – những khu vực có mức giá trung bình hàng ngày cao hơn. Nó đã tăng 15% lên khoảng 149 đô la trong quý thứ ba so với một năm trước đó.

Đối với tuần lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ, Airbnb cho biết tính đến ngày 30 tháng 9, số đêm đặt trước cao hơn 40% so với cùng kỳ năm 2019.

Với việc đại dịch gây ra một bước tiến lâu dài trong hỗn hợp ngành dịch vụ lưu trú, các nhà phân tích kỳ vọng Airbnb sẽ tiếp tục phát triển trong thị trường lưu trú thay thế, trong đó nó chiếm hơn 50% thị phần trong số các đại lý du lịch trực tuyến toàn cầu.

Trong quý 3, tổng lượt đặt trước tăng 48,8% lên 11,9 tỷ USD. Tuy nhiên, nó đã bỏ lỡ kỳ vọng của thị trường là 12,23 tỷ USD.

Doanh thu tăng 66,7% lên 2,24 tỷ USD và đánh bại ước tính 2,05 tỷ USD. Thu nhập ròng tăng gần bốn lần lên 833,9 triệu đô la so với một năm trước đó.

Airbnb dự báo doanh thu quý 4 trong khoảng 1,39 tỷ USD đến 1,48 tỷ USD. Các nhà phân tích ước tính trung bình 1,44 tỷ đô la, theo dữ liệu của Refinitiv.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi