Doanh thu Apple nếm trái đắng vì siêu phẩm iPhone X

Thị trường điều chỉnh, VN-Index đảo chiều rời mốc 800 điểm
Vốn hóa thị trường cryptocurrency đã vượt mặt ông lớn trong lĩnh vực ngân hàng
Lí do người Trung Quốc mua lại tài sản ở Úc?

Doanh thu Apple được dự đoán sẽ thấp hơn kỳ vọng quý đầu tiên năm 2018 trong khi doanh số bán iPhone dịp nghỉ lễ vừa qua cũng không được như mong đợi.

Theo dự đoán, doanh thu của Cupertino, công ty có trụ sở tại California, sẽ đạt 60 tới 62 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2018. Trước đó, người ta kỳ vọng Táo khuyết sẽ mang về 65,9 tỷ USD trong 3 tháng đầu tiên của năm 2018.

Trong quý cuối cùng của năm 2017, Apple bán được 77,3 triệu iPhone, giảm 1% so với năm ngoái và thấp hơn dự đoán 80,2 triệu sản phẩm của các nhà phân tích. Tuy nhiên, giá bán trung bình là 796 USD, vượt xa kỳ vọng. Nó cho thấy ở thời điểm đầu, iPhone X, mẫu điện thoại đắt nhất lịch sử của Apple, chiếm tỷ trọng khá cao trong số các sản phẩm được bán ra.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng đặc biệt quan ngại về nhu cầu iPhone xung quanh những thông tin xuất hiện gần đây cho thấy Apple đang muốn cắt giảm sản lượng điện thoại. Vài ngày trước, tờ Nikkei của Nhật Bản cho biết Apple sẽ cắt giảm số iPhone X xuống chỉ còn 20 triệu chiếc, tức bằng một nửa so với mục tiêu trước đó.

Ngay lập tức, sự việc khiến Cổ phiếu của Apple cũng vừa giảm 1,6% giá trị trong phiên giao dịch ngày đầu tuần. Trước đó, cổ phiếu Táo khuyết cũng mất khoảng 5% giá trị vì những thông tin bất lợi và kỳ vọng thấp của nhà đầu tư. Khoảng hơn 40 tỷ USD giá trị vốn hóa của Apple cũng đã bị thổi bay.

Theo các chuyên gia nhận định, quyết định cắt giảm sản lượng là điều bất ổn với thương hiệu lớn như Apple. Tờ WSJ dẫn lời chuyên gia cho rằngApple luôn làm điều này khi sản phẩm bán không chạy như kỳ vọng. Có thể hiểu rằng Apple đang gặp vấn đề trước nhu cầu của thị trường.

Khi doanh số iPhone gặp vấn đề, Apple phải đẩy mạnh lĩnh vực cung cấp dịch vụ, phụ kiện và các thiết bị khác nhằm đảm bảo thông tin. Nó cũng đồng nghĩa với việc Apple sẽ có ít thời gian và nhân lực hơn để phát triển mẫu điện thoại siêu phẩm thế hệ tiếp theo, được kỳ vọng sẽ mang những đột phá về thiết kế và công nghệ.

 

Nguồn: Tri thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi