Doanh thu bán đất Metaverse trên Ethereum và Solana lên tới 106 triệu đô la trong tuần trước

Khối lượng giao dịch và lượt truy cập các sàn giảm mạnh vào tháng 7
Đây là những gì tiếp theo cho Bitcoin, Ethereum và hai altcoin vốn hóa trung bình, theo KOL Justin Bennett
Ấn Độ cảnh báo về gian lận tiền điện tử và cách phòng tránh

Hầu hết số tiền đầu tư vào đất Metaverse đang được chi cho các dự án dựa trên Ethereum, nhưng các nhà đầu tư cũng đang xem xét Solana như một ứng cử viên tiềm năng.

Theo website phân tích tiền điện tử DappRadar, mối quan tâm đến đất Metaverse, bất động sản ảo và cơn sốt mới hot nhất trong tiền điện tử đang bùng nổ: khoảng 106 triệu đô la đã được đầu tư vào phân khúc này chỉ trong tuần trước.

Đất Metaverse là tài sản ảo dưới dạng NFT, token kỹ thuật số duy nhất có thể đại diện cho quyền sở hữu đối với bất kỳ thứ gì online, chẳng hạn như nghệ thuật, âm thanh hoặc trong trường hợp này là một phần của chính Metaverse.

Hầu hết các hoạt động Metaverse hiện đang tồn tại trên mạng Ethereum, blockchain cung cấp năng lượng cho dự án tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, mặc dù mạng cạnh tranh Solana đang nhanh chóng bắt kịp tốc độ.

Trong Metaverse, trên bất kỳ mạng nào, các nhà đầu tư có thể mua đất, xây dựng thế giới ảo của riêng họ, cuối cùng tương tác và khám phá dưới dạng hình đại diện, tất cả đều thông qua NFT.

Các nhà đầu tư đang điên cuồng mua đất một phần vì Meta – trước đây được gọi là Facebook, công ty lớn thứ bảy trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường – đổi thương hiệu trong nỗ lực tập trung vào việc tạo ra một Metaverse NFT.

“Làn sóng chú ý đến các thế giới ảo như The Sandbox và Decentraland bắt đầu từ việc Facebook đổi thương hiệu thành Meta”, DappRadar cho biết.

“Không nghi ngờ gì nữa, đất Metaverse là một cú hích lớn tiếp theo trong không gian NFT. Mang lại những con số bán hàng kỷ lục và liên tục tăng giá NFT, thế giới ảo là mặt hàng hàng đầu mới trong không gian tiền điện tử. Các sự kiện Metaverse đang trở thành một tiêu chuẩn của ngành trong không gian tiền điện tử”.

Tuần trước, Adidas đã hợp tác với The Sandbox trong một thương vụ chi 86,56 triệu đô la và nói rằng Metaverse là “một trong những bước phát triển thú vị nhất trong kỹ thuật số”, giúp nó đạt được sức hút như một dự án Metaverse hàng đầu.

Các thương hiệu lớn và những người nổi tiếng khác đã đầu tư vào The Sandbox bao gồm công ty đầu tư công nghệ Nhật Bản Softbank, LG Technology Ventures, công ty game blockchain Animoca Brands và rapper Snoop Dogg.

Theo DappRadar, các nhà đầu tư đã chi 15,53 triệu đô la để mua đất trên Decentraland trong bảy ngày qua. Tuần trước, công ty bất động sản ảo Metaverse Group đã chi 2,43 triệu đô la cho một lô đất ảo trên Decentraland.

DappRadar cho biết CryptoVoxels và Somnium Space, hai thế giới ảo Ethereum khác, đã bán được 2,68 triệu đô la và 1,1 triệu đô la vào tuần trước.

Tuy nhiên, các số liệu của DappRadar chỉ xem xét các lô đất Metaverse được xây dựng thông qua Ethereum. Solana, một đối thủ cạnh tranh của Ethereum và là mạng lưới đứng sau tiền điện tử lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường, cũng đã chứng kiến sự bùng nổ quan tâm đến các NFT tìm cách tham gia vào Metaverse.

Portals, tự mô tả là “nền tảng metaverse Animal Crossing meets Sim City meets Sandbox/Decentraland trên Solana”, vừa ra mắt vào thứ Sáu và đã bán được gần 10 triệu đô la trong NFT: 1,65 triệu đô la thông qua việc bán ban đầu 5.000 thẻ khóa Portal và khoảng 7,5 triệu đô la doanh thu thứ cấp trên thị trường Solana NFT Magic Eden. Điều đó đủ để xếp nó ở vị trí thứ ba, chỉ sau Decentraland, trong danh sách các Metaverse NFT bán chạy nhất trong tuần trước.

Magic Eden chỉ mới ra mắt cách đây 4 tháng, đã nhanh chóng trở nên nổi bật trong số các thị trường NFT cạnh tranh khác nhau trên Solana. Theo Li Jin, đồng sáng lập của Variant Fund, Magic Eden hiện có số lượng người dùng bằng gần một nửa so với OpenSea trên thị trường Ethereum NFT hàng đầu, mặc dù nó đã xử lý gấp đôi số giao dịch.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Decrypt

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi