Doanh thu khả quan quý IV của Tesla

0
65
Doanh thu khả quan quý IV của Tesla
baongoaihoi - Cập nhật những thông tin mới nhất về Tài Chính, Forex, Brokers, Vàng,...
baongoaihoi-vnfxtoday

Tesla đạt lợi nhuận trong bốn quý liên tiếp

Công ty Tesla (NASDAQ: TSLA) ghi nhận đạt lợi nhuận liên tục bốn quý lần đầu tiên sau 17 năm hoạt động. Kết quả này sẽ giúp CEO Elon Musk để tạo ra một kỷ nguyên xe điện. Điều này đồng nghĩa rằng giờ đây Tesla có thể được xem xét để đưa vào Chỉ số S&P 500.

“Những con số này là đòn bẩy đưa Tesla vào S&P 500” Alyssa Altman của Publicis Sapient cho biết. Tesla đã đưa ra những lựa chọn táo bạo cắt giảm chi phí và đối mặt với tất cả các thách thức khi tung ra các mô hình mới. Thành công và sự tự tin được ghi nhận trên thị trường.

Gene Munster của Loup Ventures phát biểu: “Tin tức thực sự là Tesla đã thực hiện các biện pháp bền vững để đạt được dòng tiền thuần. Nó sẽ không sinh lãi thông qua đòn bẩy một lần.”

Tesla tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng tiến bộ trong nửa đầu năm nay sẽ đặt nền móng cho sự thành công của nửa cuối năm 2020. Các nhà máy hiện tại của chúng tôi tiếp tục tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu và chúng tôi đang tiếp tục tăng năng lực sản xuất. Vào thời điểm đó, chúng tôi sẽ xây dựng ba nhà máy trên ba lục địa cùng một lúc.”

Tesla đã không đưa ra một triển vọng năm 2020, họ nói rằng vẫn còn “khó khăn” để dự đoán việc ngừng sản xuất xe hơi và thay đổi tâm lý người tiêu dùng trong nửa cuối năm nay. So với quý đầu tiên, công ty vẫn duy trì mục tiêu năm 2020 không thay đổi. Một lần nữa, Tesla đề cập đến tiềm năng đạt được mục tiêu quan trọng là doanh số hàng năm hơn 500.000 chiếc. Họ cho rằng: “Bên cạnh sự gián đoạn sản xuất, năng lực sản xuất của chúng tôi trong năm nay đã vượt quá 500.000 chiếc. Mặc dù việc đạt được mục tiêu này đã trở nên khó khăn hơn, việc cung cấp 500.000 chiếc vào năm 2020 vẫn là mục tiêu của chúng tôi.”

Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục tăng năng lực sản xuất cho mẫu SUV Y nhỏ gọn của mình tại các nhà máy ở Berlin và Thượng Hải. Ngoài ra, họ sẽ tiếp tục mở bán Model Y tại hai thành phố này theo kế hoạch năm 2021. Tesla cho biết, vị trí của “siêu nhà máy” tiếp theo tại Mỹ đã được chọn và các quy trình chuẩn bị đang được tiến hành nhưng họ không tiết lộ địa điểm cụ thể. Các nhà phân tích dự đoán rằng nhà máy ở Mỹ dường như được đặt tại Austin, Texas.

SHARE