Dogecoin lần đầu tiên được thanh toán qua sóng vô tuyến – Giá DOGE có khả năng breakout

XRP chìm trong sắc đỏ, giảm 11%
CEO Real Vision dự đoán Bitcoin $100k và ETH $10k vào cuối năm 2022
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 2

Theo một tweet của nhà phát triển Michi Lumin, team phát triển Dogecoin cốt lõi đã gửi thành công khoản thanh toán DOGE cách 100 dặm (160,9344 km) qua sóng vô tuyến. Như vậy, DOGE có thể được sử dụng để gửi thanh toán đến các khu vực xa xôi không có cơ sở hạ tầng tài chính truyền thống. Người nhận đã sử dụng kết nối internet Starlink để chuyển tiếp giao dịch đến mainnet Dogecoin, có nghĩa là vẫn cần kết nối internet để hoàn tất giao dịch.

Nguồn: Michi Lumin

Giao dịch đã được nghe thấy cách đó hơn 810 dặm (1.303,56864 km) khi giám đốc Timothy Stebbing của Dogecoin Foundation lắng nghe tín hiệu.

Nguồn: Timothy Stebbing

Phần mềm thực hiện giao dịch là “Project Libdogecoin”. Dự án là một thư viện dựa trên C của các giao thức Dogecoin, hoạt động như các khối xây dựng cho dự án Dogecoin. Nhà phát triển Dogecoin Michi Lumin xác nhận rằng “sẽ có triển khai phần cứng mã nguồn mở chi phí thấp” trong tương lai để cho phép cộng đồng rộng lớn giao dịch qua radio. Tuy nhiên, tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện đang kìm hãm điều này.

Chắc chắn, bản demo đã làm nổi bật tiện ích tiềm năng của Dogecoin. Elon Musk đã ca ngợi meme-coin hàng đầu là có tiềm năng trở thành “tiền điện tử của toàn dân” và thử nghiệm này chắc chắn cung cấp một cái nhìn sâu sắc về cách có thể hiện thực hóa điều đó. Dự án Libdogecoin cũng có kế hoạch tạo tài liệu tiêu chuẩn Dogecoin, PoS cộng đồng, mở rộng quy mô layer 2 cho điểm bán hàng và các node hỗ trợ radio này. Từng là một trò đùa, DOGE có khả năng trở thành một “chú ngựa ô” trong cuộc đua tiền điện tử để được áp dụng hàng loạt.

DOGE đang được thiết lập để breakout tăng giá vì cả người mua và người bán đều bị squeeze trong tuần này. Bước sang tuần tới, ngày càng có nhiều rủi ro đuôi được xóa bỏ hoặc đang giảm dần. Điều này mở ra một khu vực mới chứa đầy các yếu tố tích cực giúp nâng cao tâm lý nói chung và có thể đưa giá đến 0,18 đô la, mang lại 38% lợi nhuận.

DOGE đã giảm xuống mức nguy hiểm vào tuần trước và động thái bật khỏi đường trung bình động đơn giản 55 ngày quanh mức 0,132 đô la đã chứng minh không đủ lực để tăng lên tới 0,16 đô la. Theo đó, hành động giá của tuần này hợp nhất với đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn do người mua và người bán len lỏi vào nhau. Dự kiến giá có khả năng breakout theo cả hai hướng, nhưng với các yếu tố tích cực hiện tại, dự kiến breakout đó sẽ tăng đến mục tiêu 0,18 đô la.

Do vậy, DOGE sẽ được tận hưởng một số điều kiện thuận lợi thêm vào trạng thái cân bằng hiện tại. Chẳng hạn, Nga hiện chỉ tập trung vào việc giành lại một phần phía đông Ukraine và không bổ sung yếu tố mới nào để làm tình hình leo thang hơn nữa, số phiếu cho Macron đang vượt Le Pen trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp hướng E.U. đến một tuần ổn định và không có sự thay đổi quyền lực đáng kể. Những yếu tố này đủ để đẩy giá DOGE lên 0,18 đô la so với đường SMA 200 ngày. Mặt khác, tuy những điều kiện này đủ để giá phá vỡ trên đường SMA 200 ngày, nhưng chỉ số đô la hiện giao dịch trên 100 nên sẽ làm chậm đà tăng một chút.

Biểu đồ DOGE hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mặc dù rủi ro đuôi (tail risk) đang giảm bớt, nhưng mùa báo cáo thu nhập đang diễn ra và chỉ mới bắt đầu trong tuần này. Rủi ro giảm có thể do nhiều khoản thu nhập bị bỏ lỡ hoặc cảnh báo từ các CEO về chi phí giá cả tăng cao làm tăng thêm lạm phát. Điều đó có thể thôi thúc nhà đầu tư bán tháo tài sản rủi ro trên các thị trường khiến DOGE lao về phía 0,125 đô la và thậm chí quay lại 0,1 đô la, tạo ra mức thấp mới trong năm.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Minh Anh

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi