Dogecoin tăng trên tweet của Elon Musk, dự kiến niêm yết trên Coinbase

0

Tiền điện tử Dogecoin sẽ niêm yết trên Coinbase

Dogecoin đã tăng hơn 40% vào đầu ngày thứ Sáu sau một tweet từ người ủng hộ Elon Musk và khi Coinbase cho biết họ sẽ niêm yết tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme.

dogecoin1515471627772

Giá của dogecoin đã tăng lên mức cao nhất trong ngày khoảng 55 xu vào lúc 2:30 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Nó vẫn giảm khoảng 18% so với mức cao kỷ lục gần 67 xu chỉ một tuần trước.

Musk đã tweet hôm thứ Năm rằng anh ấy đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả của các giao dịch.

Vào thứ Tư, Giám đốc điều hành Tesla đã đưa ra một thông báo bất ngờ rằng hãng xe điện của ông sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin do lo ngại về tác động môi trường của nó.

Điều đó đã dẫn đến một đợt bán tháo tàn bạo đối với các loại tiền điện tử, bao gồm cả dogecoin. Dogecoin đã giảm đáng kể sau khi Musk xuất hiện trên Saturday Night Live, trong đó ông gọi đồng tiền kỹ thuật số là một “sự hối hả”.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ cung cấp hỗ trợ dogecoin trong sáu đến tám tuần tới. Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đã đổ xô vào ứng dụng đầu tư không tính phí Robinhood để giao dịch mã thông báo meme; bây giờ động thái của Coinbase có thể dẫn đến nhiều hoạt động giao dịch hơn.

Dogecoin không được những người ủng hộ bitcoin trung thành coi trọng lắm. Nó bắt đầu vào năm 2013 như một trò đùa, lấy cảm hứng từ meme “Doge”, nhưng kể từ đó đã tìm thấy một cộng đồng trực tuyến ngày càng phát triển. Dogecoin hiện là tiền điện tử lớn thứ tư theo giá trị thị trường trên CoinMarketCap, trị giá hơn 69 tỷ USD.

Các chuyên gia tài chính cảnh báo rằng dogecoin là một tài sản có tính đầu cơ cao. Nó đã làm dấy lên những lo lắng về một bong bóng tiềm năng trong thị trường tiền điện tử – mặc dù một số nhà kinh tế sẽ nói rằng tất cả các loại tiền điện tử đều ở trong bong bóng.

Tuần trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử nên “sẵn sàng để mất tất cả tiền của bạn”, lặp lại cảnh báo tương tự từ Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh.

Bitcoin đã cao hơn một chút vào thứ Sáu, với tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới tăng khoảng 0,3% ở mức giá 49.052 đô la. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, tăng 3,6%, lên 3.805 USD.

Nguồn : cnbc.com

SHARE