Đối mặt án tử vì gây cháy chung cư Đài Loan

Trung tá quân đội Burkina Faso lật đổ Tổng thống
BBC gây tranh cãi vì mời người không tiêm vaccine đối thoại
Anh cảnh báo Nga có thể tấn công thủ đô Ukraine

“Ý định của Huang là phóng hỏa để gây ra sự cố khiến bạn trai của mình xấu hổ, dẫn đến thảm họa nghiêm trọng cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội. Bà ta không tỏ ra ăn năn và thái độ rất tệ. Các công tố viên đề nghị tòa tuyên án tử hình để cảnh cáo”, văn phòng công tố quận Cao Hùng, Đài Loan, cho biết trong thông báo hôm nay, đề cập đến vụ cháy chung cư hồi tháng 10/2021.

Huang bị truy tố với các tội danh giết người và phóng hỏa. Người phụ nữ 51 tuổi thừa nhận đã đốt nhang làm từ gỗ đàn hương để đuổi muỗi tại căn hộ trong chung cư, nhưng các lời khai không nhất quán. Ban đầu, Huang khai rằng đã vứt nhang vào thùng rác, nhưng sau đó nói không thể nhớ mình đã làm gì trước khi rời căn hộ. Giới chức cho biết ngọn lửa bùng phát do Huang để lại nhang chưa tàn trên sofa.

Vụ cháy chung cư 13 tầng ở thành phố Cao Hùng xảy ra vào ngày 14/10/2021, khiến 46 người thiệt mạng và 41 người bị thương, trở thành một trong những vụ hỏa hoạn chết chóc nhất Đài Loan trong nhiều thập kỷ. Lực lượng cứu hỏa mất 4 giờ để khống chế đám cháy.

Truyền thông địa phương khi đó dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết bạn trai của Huang đã chở bà đến chung cư bằng xe máy vào tối 13/10/2021, khoảng ba giờ trước khi hỏa hoạn bùng phát. Ông này rời tòa nhà một mình sau khi hai người tranh cãi.

Vụ hỏa hoạn làm dấy lên lo ngại về các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo ở Đài Loan và phơi bày điều kiện sống tồi tệ của nhiều người cao tuổi, trong một xã hội đang già hóa nhanh chóng. Tòa chung cư gặp nạn đã xuống cấp, tồi tàn và bị bỏ hoang một phần. Nhiều người thiệt mạng là người cao tuổi có thu nhập thấp, một số người bị tàn tật và mất trí nhớ.

Ánh Ngọc (Theo AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi