“Doji” Bitcoin vạch ra kịch bản đảo chiều tăng giá khi giá BTC giữ được $36k

Tin vắn Crypto 29/04: Bitcoin có thể trượt xuống thấp hơn trước khi kích hoạt đợt tăng trưởng toàn diện cùng tin tức Ripple, NFT, Cardano, FTX, Vechain, Terra
Solana vừa vá một lỗi có khả năng tạo điều kiện cho hacker đánh cắp 27 triệu đô la mỗi giờ
SOL không theo kịp xu hướng phục hồi báo hiệu rủi ro lao dốc

Không quá muộn để Bitcoin phục hồi xu hướng tăng giá khi nó đang vẽ một nến “Doji” thiếu quyết đoán trên biểu đồ hàng tuần.

Cụ thể, Bitcoin điều chỉnh giá trong tuần này xuống dưới $33k đã tạo bấc thấp hơn, cho thấy phe bò mua dip. Một động thái đảo chiều mạnh đã xảy ra sau đó và đưa giá BTC lên mức cao nhất là $38.960 vào ngày 27/1. Tuy nhiên, phe bò không thể giữ ngưỡng này quá lâu, dẫn đến một bấc khác, nhưng cũng chỉ ra đà tăng.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng tuần nến Doji | Nguồn: TradingView

Kể từ đó, giá điều chỉnh xuống gần mức mở tuần là $36.200. Trong quá trình này, nó đã hình thành nến chuyển tiếp, được gọi là “Doji”, phản ánh tình trạng do dự giữa phe gấu và phe bò. Nếu được tìm thấy ở đáy của xu hướng, các nến Doji có thể báo hiệu đảo ngược hướng đi.

Giá Bitcoin hướng về phía nam kể từ khi thiết lập mức cao kỷ lục $69k vào tháng 11/2021. Theo đó, tiền điện tử hàng đầu đã mất hơn 50% lợi nhuận, thậm chí giảm dưới đường trung bình động hàm mũ 50 tuần (EMA 50 tuần, sóng đỏ) – một mức hỗ trợ quan trọng.

Nhưng hỗ trợ tạm thời mạnh nhất của Bitcoin hiện tại là $30k. Mức này đã kiềm hãm nhiều nỗ lực giảm giá kể từ tháng 1/2021. Đáng chú ý, vào tháng 5 đến tháng 7/2021, $30k là điểm thu hút các nhà tích lũy, giúp giá BTC leo lên đến ATH.

“Nếu hỗ trợ quanh mức $30K được giữ vững, có thể chúng ta sẽ thấy xu hướng tăng mạnh quay lại”, nhà phân tích thị trường Crypto Batman lưu ý.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, Doji hình thành trước khi giá BTC chạm hỗ trợ tại $30k cho thấy tâm lý giảm giá yếu hơn ở gần mức này.

Mặt khác, triển vọng tăng giá của Bitcoin có thể bị vô hiệu nếu giảm dưới $30k.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần của Bitcoin hiện đang ở gần mức 38 và vẫn hướng tới lãnh thổ quá bán dưới 30. Nó cho thấy giá BTC vẫn còn dư địa để tiếp tục giảm trong những phiên tới, ít nhất là cho đến khi test $30k.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, giá đóng dưới $30k sẽ làm tăng nguy cơ Bitcoin giảm xuống EMA 200 tuần (sóng màu xanh lam trong biểu đồ trên) gần $25k. Điều đó chủ yếu là do sóng này có lịch sử kết thúc các chu kỳ giảm giá vào năm 2018 và 2019, kích hoạt động thái đảo chiều mạnh đưa giá lên mức cao kỷ lục mới.

Tuần này, giá Bitcoin do dự giữa đỉnh và đáy do tâm lý bất ổn kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đề cập đến kế hoạch tăng lãi suất vào năm 2022 để chống lạm phát. Vào thứ 4, động thái tăng mờ dần sau khi Hoa Kỳ xác nhận sẽ tăng lãi suất vào giữa tháng 3.

Cuộc họp báo của Jerome Powell sau tuyên bố đã tiết lộ thêm khả năng Fed tăng lãi suất sau mỗi cuộc họp chính sách trong thời gian còn lại của năm. Chủ tịch Fed thừa nhận triển vọng lạm phát trở nên tồi tệ hơn kể từ cuộc họp chính sách của họ vào tháng 12, nhấn mạnh các vấn đề chuỗi cung ứng hiện tại có thể không được giải quyết trước cuối năm 2022.

Đồng dẫn chương trình podcast Odd Lots, Joe Weisenthal, đã tweet:

“Đang đọc bản ghi chép lời của Powell. Tôi nghĩ đây là một câu hỏi hay từ Colby Smith và một câu trả lời hữu ích từ Powell để hiểu được suy nghĩ của FOMC”.

Bitcoin chuyển động lên xuống lưỡng lự trong những giờ trước tuyên bố của Fed và trong suốt hội nghị của Powell vào chiều thứ 4. Nó nhanh chóng nhảy vọt lên gần $39k sau khi ngân hàng trung ương đưa ra quyết định chính sách của mình nhưng bắt đầu giảm sau khi Powell bắt đầu nói chuyện với các nhà báo vào cuối buổi chiều (theo giờ địa phương).

Nhà phân tích thị trường độc lập CryotoBirb đã bác bỏ những lo ngại xung quanh chính sách thắt chặt của Fed, nói rằng ngân hàng trung ương sẽ không “tiếp cận theo kiểu phá hoại đối với các thị trường tài chính”.

Nhà biểu đồ lưu ý rằng sự sụp đổ của thị trường cổ phiểu do Fed gây ra có vẻ tồi tệ đối với các chính trị gia. Điều này sẽ mang lại cho ngân hàng trung ương lựa chọn chỉ có “tác động giảm giá ngắn hạn” đối với các thị trường rủi ro, sau đó là các đợt tăng mạnh trong trung hạn.

“Cũng cần lưu ý đến bối cảnh rộng lớn hơn là Bitcoin tận dụng được lợi thế trên thị trường vốn chủ sở hữu và trong khi cổ phiếu sụp đổ, Bitcoin lại tăng lên”.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi