Dollar tăng do tín hiệu BOE sớm hơn dự kiến

Tỷ giá AUD/USD (11/11) giảm xuống 0,7300 do dữ liệu việc làm ở Úc lạc quan
Phân tích xu hướng AUD/USD ngày 23/08/2021
Tỷ giá AUD/USD (29/9): Tranh thủ phục hồi sau khi giảm hơn 80 pips

Finnews24.com – Đồng Dollar tăng giá, trong khi đồng bảng Anh vừa đạt mức đỉnh thứ Ba vào sáng thứ Năm ở châu Á, trước kỳ vọng vững chắc rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ tăng lãi suất ngay sau tháng 11 năm 2021.

Tiền tệ hàng hóa đứng gần mức cao nhất trong nhiều tháng, với giá nguyên liệu thô tăng mạnh và tâm lý rủi ro ngày càng gia tăng khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với đồng tiền trú ẩn an toàn của Mỹ, vốn gần đây đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu thu hẹp tài sản.

Chỉ số Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,02% lên 93,558 vào lúc 12:36 AM ET (4:36 AM GMT).

Cặp USD/JPY nhích 0,10% xuống 114,14.

Cặp AUD/USD tăng 0,14% lên 0,7526 trong khi cặp NZD / USD giảm 0,15% xuống 0,7190.

Cặp USD/CNY nhích 0,02% xuống 6,3925 và cặp GBP / USD nhích 0,05% xuống 1,3817.

Chiến lược gia cấp cao của Daiwa Securities, Yukio Ishizuki, nói với Reuters: “Có vẻ gần như chắc chắn rằng BOE sẽ tăng lãi suất vào tháng 11, có lẽ một lần nữa vào tháng 12, vì lạm phát có thể vượt khỏi tầm kiểm soát do thiếu hụt lao động trầm trọng”.

“Và trên toàn cầu, chúng ta có khả năng chứng kiến ​​việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát ở nhiều quốc gia, có nghĩa là đồng đô la Mỹ ít nổi bật hơn so với trước đây, về kỳ vọng tăng lãi suất.”

Bên kia Đại Tây Dương, Fed được cho là sẽ thông báo về việc bắt đầu cắt giảm tài sản tại cuộc họp vào tháng 11 năm 2021. Tuy nhiên, dự kiến ​​sẽ không bắt đầu tăng lãi suất cho đến năm 2022.

“Có vẻ như BoE đang đánh cắp sự chú ý từ Fed vì nó có vẻ sẽ tăng lãi suất trước Fed. Tuy nhiên, điều gì có thể là người thay đổi cuộc chơi, là nếu Fed cũng nhảy vào vòng tăng lãi suất toàn cầu sớm hơn nhiều hơn dự kiến, “chủ tịch Ryobi Systems của công ty tài chính công nghệ cao Kyosuke Suzuki nói với Reuters.

Trong khi đó, các đồng tiền hàng hóa dẫn đầu đà tăng so với đồng USD sau khi giá dầu leo ​​lên mức cao nhất trong nhiều năm. Đồng đô la Úc ở mức cao nhất trong ba tháng rưỡi trong khi đồng đô la New Zealand của nó đạt mức cao nhất trong bốn tháng.

Teppei Ino, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại MUFG Bank cho biết: “Với sự gia tăng mạnh mẽ của giá hàng hóa, các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa sẽ được hưởng một làn gió thuận lợi”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi