Dồn dập ngàn tỷ đổ về, Việt Nam sớm có thêm tỷ phú USD

Facebook đang có kế hoạch chi 10 triệu Euro để mở rộng trung tâm trí tuệ nhân tạo ở Paris
Bằng tiền ảo, một công ty uy tín ở Canada vừa gọi vốn được 100 triệu USD, 'khủng' nhất trong lịch sử thế giới – Ai bảo ICO chỉ toàn lừa đảo?
Tỷ giá AUD/JPY lấy lại cân bằng khi chỉ số S&P 500 tăng

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Đình Long giàu kỷ lục. Trong khi đó, các đại gia ngân hàng và vật liệu xây dựng cũng chứng kiến túi tiền phình nở. Với tốc độ gia tăng dòng tiền đầu tư đẩy chỉ số chứng khoán tăng cao kỷ lục, rất có thể Việt Nam sẽ sớm có thêm tỷ phú USD trong tương lai gần.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán sôi động trở lại nhờ kỳ vọng tích cực về kết quả kinh doanh quý 3. Nhóm xây dựng và vật liệu xây dựng tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư trong và ngoài nước.

Cổ phiếu VJC của Hãng hàng không VietJetAirr tiếp tục tăng mạnh và hiện đang ở mức cao kỷ lục mọi thời đại: 137.700 đồng/cp. Với mức giá này, CEO Nguyễn Thị Phương Thảo có túi tiền quy từ cổ phiếu VJC đạt gần 820 triệu USD.

Các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang rất quan tâm các cổ phiếu đầu ngành như VJC. CTCK HSC vừa chuyển quyền sở hữu 2,6 triệu cổ phần Vietjet sang cho Norges Bank – một tổ chức liên quan đến Dragon Capital mà không chờ đến ngày chốt quyền nhận cổ phiếu thưởng tỷ lệ 40% từ Vietjet. HSC là CTCK do Dragon Capital sở hữu 30,3% vốn điều lệ.

Dragon Capital hiện là tổ chức nước ngoài đầu tư hàng tỷ USD vào cổ phiếu Việt, với hàng ngàn tỷ USD vào các doanh nghiệp như: Vietjet Air, Novaland, Viglacera, FPT, VPBank…

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang sôi động. Các cổ phiếu như BIDV, Vietcombank, ACB đều đang tăng mạnh. Giới đầu tư chờ đợi kết quả kinh doanh tích cực từ các ngân hàng này.

Theo VCBS, ngành ngân hàng sẽ duy trì xu hướng tích cực trong nửa cuối 2017 nhờ tăng trưởng tín dụng tốt và các chính sách hỗ trợ quá trình xử lý nợ xấu, tái cơ cấu. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 21-22% có thể khả thi sau khi ngành đạt hơn 10% trong 8 tháng đầu năm.

Một số thông tin tốt đến với lĩnh vực ngân hàng như: BIDV vừa được S&P đánh giá vẫn có triển vọng “ổn định” nhờ hoạt động xử lý nợ xấu; một số ngân hàng được nới tín dụng; VietABank mua gom cổ phần PGBank…

Nhóm cổ phiếu chứng khoán hưởng lợi từ sự sôi động và vững vàng của thị trường chứng khoán.

Các nhóm cổ phiếu đầu ngành bán lẻ như Thế Giới Di Động (MWG), Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)… có triển vọng sáng sủa. Các cổ phiếu này vẫn đang chinh phục các đỉnh cao mới bất chấp thị trường thận trọng.

Ông Nguyễn Đức Tài (chủ tịch MWG) và bà Cao Thị Ngọc Dung (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc PNJ) đều đang ở thời kỳ thịnh vượng nhất.

Các cổ phiếu xây dựng và vật liệu xây dựng tiếp tục góp phần kéo thị trường đi lên như Vicostone (VCS), Hòa Bình (HBC)…

Ông Trần Đình Long chứng kiến cổ phiếu Hòa Phát (HPG) tăng trưởng mạnh nhờ giá thép thế giới đang đi lên. Trong tháng 8 sản lượng tiêu thụ thép của HPG tăng 32% so với cùng kỳ. Tiêu thép xây dựng đạt 1,4 triệu tấn.

Về tổng thể, theo nhiều CTCK, thị trường chứng khoán có triển vọng tốt về dài hạn do quy mô và chất lượng tiếp tục tăng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn rất thận trọng với thị trường khi giá nhiều cổ phiếu vẫn đang ở mức kỷ lục.

Mặc dù vậy, khối ngoại vẫn đang đổ tiền vào và một số tổ chức tài chính quốc tế cho rằng đà tăng ở các thị trường mới nổi mới chỉ bắt đầu và có thể tăng trưởng gấp đôi trong 2 năm tới nhờ tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Xu hướng tăng trong trung và dài hạn của chỉ số vẫn được nối dài, đặc biệt trong bối cảnh chính sách đang theo hướng nới lỏng hơn và thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn dồi dào.

Sau vài phiên chùng xuống, thị trường đã tích cực trở lại. Nhịp tăng gần đây được hỗ trợ đáng kể từ diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, về ngắn hạn thị trường vẫn đang trong giai đoạn thiếu vắng thông tin hỗ trợ

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/9, VN-index giảm nhẹ 0,5 điểm xuống 805,82 điểm; HNX-Index tăng 0,1 điểm lên 104,49 điểm. Upcom-Index tăng 0,04 điểm lên 54,61 điểm. Thanh khoản đạt gần 223 triệu cổ phần được giao dịch. Giá trị đạt khoảng 4,8 ngàn tỷ đồng, ngang so với mức trung bình những tuần sôi động gần 4,8 ngàn tỷ đồng trước đó.

 

Nguồn: Vietnamnet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi