Đơn vị xe tự lái của GM có thể trị giá 43 tỷ USD – gần gấp 4 lần giá trị 6 tuần trước của nó

Giới đầu tư tiền ảo “mất” 50 tỷ USD trong 5 ngày
Giám đốc quản lý danh mục QLQ Bảo Việt: Cổ phiếu ngân hàng sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2017
Bank of America: Hiệu suất USD và nợ của Mỹ dự kiến ​​sẽ vượt qua hàng hóa và Russell 2000

Cruise, công ty xe tự lái do GM mua lại vào năm 2016, có thể đáng giá 43 tỷ USD, theo ước tính của RBC Capital Markets.

Việc định giá mới này gần gấp bốn lần con số SoftBank Nhật Bản đưa ra khi đơn vị này đầu tư 2,25 tỷ USD vào công ty này trong tháng Năm.

“Chúng tôi nghi ngờ khả năng đầu tư của SoftBank nếu họ không nhìn thấy cơ hội lớn hơn nhiều”, Joseph Spak, nhà phân tích ô tô của RBC, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Ba.

“Hiện tại, kế hoạch của GM là điều hành công ty mạng lưới giao thông của riêng mình (TNC). Nếu họ có thể có được công nghệ tự lái và thực hiện kế hoạch này, thì công ty sẽ có một đội khoảng 800.000 xe vào năm 2030, EBIT tăng khoảng 29% và EBITDA vào khoảng 17 tỷ USD. Từ đó Cruise sẽ có giá khoảng 43 tỷ USD.”

Cruise đã phát triển vượt bậc kể từ khi GM mua lại công ty khởi nghiệp tại San Francisco có 50 nhân viên với giá 581 triệu USD. GM hy vọng sẽ tăng số lượng hành khách của Cruise lên 1.648 tại California vào năm 2021.

RBC cho biết giá trị gia tăng từ 80% cổ phần của GM trong Cruise hiện tại trị giá khoảng 7 USD/cổ phiếu, ngân hàng này cho rằng giá sẽ còn tăng tới 53 USD/cổ phiếu.

Đồng thời các trường hợp lái xe phải ra quyết định thay hệ thống máy tính của xe ô tô đã giảm đáng kể, đây là một dấu hiệu tốt cho hoạt động thương mại trong tương lai. Hiện công ty GM vẫn chưa đưa ra kế hoạch cụ thể về các đội lái xe tự động của công ty mình, mặc dù các giám đốc điều hành vẫn khẳng định việc ra mắt chỉ tính bằng quý, chứ không phải bằng năm nữa.

Cổ phiếu GM giảm 4,8% trong năm nay.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi