Donald Trump không còn ảnh hưởng nhiều đến thị trường tài chính, thay vào đó là Elon Musk

TPHCM yêu cầu công an điều tra hành vi sử dụng tiền ảo
Ngân hàng Trung ương Nga: Tài sản mã hóa không đe dọa đến sự ổn định của nền tài chính toàn cầu
Dự đoán giá tiền điện tử: SafeMoon, VeChain & Dogecoin

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người thường hay đăng những dòng tweet bất thường, thu hút làn sóng biến động dữ dội trên thị trường. Nhưng kể từ khi từ chức, Cố vấn Đầu tư Trump cũng theo bước ông và mất dần sức ảnh hưởng.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy, CEO Elon Musk của Tesla đang là trung tâm cho những xáo trộn khi bình luận của anh có sức ảnh hưởng tương đối lớn.

Theo một cuộc thăm dò trực tuyến được thực hiện bởi Investing.com vào tháng này, có thể thấy rằng trong số 1.103 cư dân mạng đã bình chọn, gần 63% cư dân mạng cho rằng Musk hiện là nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thị trường tài chính, và gần 52% cư dân mạng nới rằng họ ủng hộ chính sách của chính phủ nhằm tránh việc lợi dụng ảnh hưởng cá nhân để thao túng thị trường.

Trong thời gian qua, Elon Musk thường xuyên bình luận về tiền điện tử trên Twitter, tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến thị trường tiền điện tử. Miễn là Musk đăng các dòng tweet có liên quan, giá tiền điện tử sẽ biến động mạnh.

Vào tháng 3 năm nay, Musk đã thông báo rằng người tiêu dùng sẽ được phép sử dụng Bitcoin để mua xe điện Tesla, điều này đã dẫn đến sự tăng vọt của giá Bitcoin. Tuy nhiên, Musk bất ngờ thay đổi tuyên bố của mình vào tháng 5 và nói rằng ông sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán nữa, nguyên nhân là do hoạt động khai thác Bitcoin tiêu thụ rất nhiều điện và tạo ra lượng khí thải carbon cao đáng kinh ngạc. Đây là loại tiền điện tử ít thân thiện với môi trường nhất. Bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng và giảm mạnh.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy gần 50% nhà đầu tư Mỹ đặt vấn đề về môi trường của việc khai thác Bitcoin, nó cho thấy sự ảnh hưởng bởi các dòng tweet của CEO Tesla.

Trong số 1.103 người được hỏi được khảo sát, khoảng 49% nói rằng Bitcoin không thân thiện với môi trường, đây là một vấn đề quan trọng đối với họ với tư cách là các nhà đầu tư.

Cuộc điều tra đã cung cấp bằng chứng rằng sau khi Musk công bố mối quan tâm của mình vào tháng 5, quan điểm của một số nhà đầu tư về Bitcoin đã thay đổi đáng kể khi ông trở mặt và không chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho Tesla. Theo Chỉ số giá Bitcoin của Coin Desk, giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm khoảng 40% kể từ đó.

Khoảng 70% người được hỏi trong cuộc khảo sát cho biết họ thích tiền điện tử xanh hơn và 36% nhà đầu tư thậm chí không nhận ra rằng Bitcoin có tác động đến môi trường trước khi Musk đưa ra bình luận.

Nhìn lại những ảnh hưởng khi vào thời điểm Trump giữ chức Tổng thống, ông đã tiếp tục thực hiện “truyền thông Twitter” một cách đầy hiệu quả. Theo một nghiên cứu của Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ (SIX), có đến 80% nhà giao dịch chứng khoán cho biết quyết định đầu tư của họ bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó bởi các tweet của Trump, cho thấy các tweet của Trump rất quan trọng đối với thị trường.

Twitter thậm chí đã thông báo vào tháng 1 năm nay rằng tài khoản cá nhân của Trump, người đang mãn nhiệm vào thời điểm đó, sẽ bị cấm vĩnh viễn và mọi người từ mọi tầng lớp xã hội đều bày tỏ sự tức giận với điều này.

Nhà bất đồng chính kiến ​​ủng hộ dân chủ hàng đầu của Nga Alexey Navalny đã lên án lệnh cấm trên Twitter, nói rằng đó là một hành động kiểm duyệt không thể chấp nhận được.

Twitter lần đầu tiên thông báo về việc đóng băng các tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Mỹ Trump trong 12 giờ và ba trong số các tweet của Trump đã bị xóa do vi phạm nhiều lần chính sách liêm chính của công dân. Twitter nhấn mạnh rằng nếu có thêm một lần vi phạm các quy định của Twitter trong tương lai, tài khoản sẽ bị khóa.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi