Donald Trump sẽ có chuyến công tác Anh vào tháng Bảy

Đồng USD – “Con dao hai lưỡi” của Mỹ trong chiến tranh thương mại
Con đường tiến tới bình thường hóa của thế giới hậu COVID-19
Vay ngang hàng: Kiểm soát tín dụng đen

 

Thông tin cho biết Donald Trump sẽ thăm Anh vào tháng Bảy

 

Nhiều báo như Sky News, The Guardian, và CNN đều đưa tin ông Trump sẽ đến thăm Anh vào tháng Bảy, đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của ông tới Anh kể từ khi ông trở thành tổng thống.

 

Chuyến đi này được gọi là “chuyến viếng thăm công tác” chứ không hẳn là một chuyến viếng thăm “cấp quốc gia”, do giới chức muốn giảm thiểu những rủi ro sẽ vấp phải phản đối.

 

Chuyến thăm của ông Trump tới Anh lần đầu tiên được thảo luận vào tháng Một năm ngoái, chỉ bảy ngày sau khi ông nhậm chức. Thời điểm đó bà May đã mời ông thực hiện chuyến viếng thăm cấp quốc gia, hình thức thường chỉ thực hiện với nhiệm kỳ thứ hai của tổng thống.

 

Nhưng kế hoạch cho một chuyến viếng thăm cấp quốc gia đã bị hủy bỏ do nghi ngại về một cuộc biểu tình diễn ra trên diện rộng.

 

Hơn 1,5 triệu người đã ký một bản kiến ​​nghị kêu gọi bà May rút lại lời mời ông Trump hồi tháng Một năm ngoái, trong khi 67% người dân thực hiện thăm dò đều nói ông Trump  là một tổng thống “thô thiển” hoặc “khủng khiếp”.

 

Tin tức Trump sẽ tới Anh dường như là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa hai nước đã được cải thiện kể từ năm ngoái, thời điểm bà May chỉ trích tổng thống về việc retweet video chống Hồi giáo từ một nhóm người Anh cực hữu.

 

Theo nguồn tin cho biết, ông Trump và bà May đã có một cuộc nói chuyện dài vào tuần trước khi cả hai thảo luận về phản ứng của họ với các cuộc tấn công vũ khí hóa học tại Douma thuộc Syria.

 

Theo dự kiến chuyến thăm của ông tới Anh sẽ diễn ra sau chuyến viếng thăm Pháp, nơi ông Trump đã phát triển mối quan hệ bền chặt với Tổng thống Emmanuel Macron.

 

Hiện vẫn chưa ấn định ngày cho chuyến thăm cấp quốc gia của ông Trump tới Anh.

 

Nguồn: Busness Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi