Donald Trump thừa nhận rằng ông xem xét 100% khả năng tranh cử Tổng thống một lần nữa

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Năm (29/4) cho biết ông “100%” đang cân nhắc tranh cử Tổng thống lần nữa và nhắm Thống đốc bang Florida – Ron DeSantis làm đối tác tranh cử.

Trump phát biểu rằng cử tri thích lá phiếu này. Tất nhiên, Ron có thể được coi là một chính khách tuyệt vời.

Mặc dù tiếp tục phàn nàn về kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 và khẳng định rằng mình là người chiến thắng thực sự chứ không phải Tổng thống hiện tại, nhưng ông tin rằng cuộc bầu cử năm 2024 sẽ “rất thành công.”

“Các cuộc thăm dò cho thấy điều này và mọi người đều muốn tôi làm điều này”, Trump nói. “Tôi đang nghĩ về việc chạy 100% và tôi nghĩ chúng tôi sẽ rất thành công”.

Ông chỉ ra rằng ông đã tranh cử Tổng thống hai lần và trong cuộc bầu cử năm 2020, ông “giành được nhiều hơn 12 triệu phiếu bầu so với lần đầu tiên, điều này rất hiếm đối với một Tổng thống”.

“Tôi nhận được nhiều phiếu bầu nhất cho đương kim Tổng thống trong lịch sử đất nước chúng ta. Có người nói với tôi rằng nếu tôi có 66 triệu, bạn sẽ không thua và tôi được 75 triệu”.

Trump tiếp tục gọi cuộc bầu cử năm 2020 là “nỗi ô nhục đối với đất nước Mỹ”, nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn sau đó, “Chúng tôi đã làm tốt hơn trong cuộc bầu cử. Chúng tôi đã nhận được 75 triệu phiếu bầu. Tôi nói với bạn, chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử. Không phải Biden mới là người chiến thắng”.

Đồng thời, Trump khuyến khích các đảng viên Cộng hòa “xây dựng lòng can đảm”“tiếp tục chiến đấu”.

Trump nói rằng nếu ông tranh cử Tổng thống, ông sẽ đặt việc bảo vệ Tu chính án thứ hai vào chương trình nghị sự, đồng thời phản đối “mức tăng thuế tối đa” mà Biden hy vọng sẽ thực hiện.

Ông nói: “Bạn cần phải đi từ mức giảm mạnh nhất trong lịch sử đến mức tăng lớn nhất. Đây là một cú sốc đối với tất cả mọi người, không phải người giàu mà là tất cả mọi người. Vì vậy, họ đang thực hiện đợt tăng thuế lớn nhất trong lịch sử, điều này sẽ phá hủy nền kinh tế”.

Ông cũng cho rằng tình hình ở biên giới phải trở lại tình hình khi ông còn đương chức: “Đây là khoảng thời gian đẹp nhất trong lịch sử nước ta. Bức tường này sẽ sớm hoàn thành. Nếu tôi không thường xuyên bị truy tố thì tôi đã hoàn thành nó từ hai năm trước”.

Trump cũng tuyên bố rằng ông hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ khôi phục sự độc lập về năng lượng.

“Tôi đã hạ giá xăng xuống dưới 2 USD, nhưng ngành năng lượng vẫn phát triển mạnh mẽ. Giờ họ muốn sa thải tất cả mọi người. Tại sao lại sa thải họ? Hãy nhìn vào đường ống dẫn. Lãnh đạo công đoàn nên bị sa thải. Lãnh đạo công đoàn của họ luôn ủng hộ đảng Dân chủ, vì vậy họ ủng hộ Biden. Những người lãnh đạo công đoàn đó nên bị sa thải bởi những người không có việc làm”.