HomeTin ngoại hốiGBP/USD

Đồng bảng Anh, Euro tăng giá so với đồng đô la sau khi Fed công bố việc thắt chặt

Finnews24.com - Đồng Đô la Mỹ đã mất điểm so với đồng Euro và đồng bảng Anh vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ sẽ không vộ

Lượng mua tài sản dài hạn Mỹ của nước ngoài trong tháng 3 lập kỷ lục
Tin tức Forex hôm nay : EUR/USD nhắm đến SMA 20 gần 0,8570
EUR/GBP sẽ giảm xuống 0,86 trong trường hợp có thỏa thuận Brexit – Danske Bank
Advertisement

Finnews24.com – Đồng Đô la Mỹ đã mất điểm so với đồng Euro và đồng bảng Anh vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết họ sẽ không vội vàng tăng lãi suất ngay cả khi họ bắt đầu thắt chặt việc kích thích trong thời đại dịch của mình, theo Reuters.

Fed, vào thứ Tư, đã thông báo cắt giảm 15 tỷ đô la trong chương trình mua 120 tỷ đô la trái phiếu Kho bạc và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp hàng tháng, nhưng chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ “kiên nhẫn” trong việc quyết định khi nào tăng lãi suất cơ bản từ mức gần bằng không.

Đồng bảng Anh đã tăng lên 1,3695 đô la theo giờ châu Á vào thứ Năm, kéo dài mức tăng 0,51% của ngày thứ Tư do chính sách của Fed ôn hòa hơn, và phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần của thứ Ba là 1.3603 đô la

Đồng Euro tăng lên 1,1614 đô la sau khi tăng vào thứ Tư sau thông báo, tăng 0,29% vào ngày hôm đó.

Thị trường hiện đang chú ý đến việc Fed có thể trì hoãn việc tăng lãi suất trong bao lâu, do lo ngại rằng lạm phát cao có thể kéo dài hơn dự kiến ​​ban đầu của Fed.

Chủ tịch nhấn mạnh rằng cuộc họp này (của Ủy ban Thị trường mở Liên bang) chủ yếu là về (nới lỏng định lượng) hơn là lãi suất nhưng đây sẽ là cuộc họp cuối cùng về vấn đề này. Kể từ đây, các cuộc họp FOMC trong tương lai sẽ trở lại tập trung vào lãi suất và chiến lược của Fed, theo Paul O’Connor, người đứng đầu bộ phận đa tài sản tại Janus Henderson Investors cho biết trong các bình luận qua email.

Hai tuần bận rộn của các cuộc họp ngân hàng trung ương kết thúc với cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm khi nó có thể trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên trên thế giới tăng lãi suất kể từ khi đại dịch coronavirus xảy ra.

Không giống như Fed, nơi mà thị trường và các nhà quan sát đều chắc chắn rằng nó sẽ thắt chặt kích thích vào thứ Tư, có ít sự đồng thuận hơn xung quanh quyết định của BofE

Ở những nơi khác, đồng đô la Úc đã tăng nhẹ lên 0,7463 đô la, được hỗ trợ bởi đồng đô la yếu hơn, nhưng còn nhiều việc phải làm để phục hồi sau mức giảm 1,2% vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc áp dụng một giọng điệu ôn hòa tại cuộc họp quan trọng của họ.

ĐồngYên vẫn ở mức yếu, tuy nhiên, với một đô la đổi được 114,04 yên đây vẫn là bước phát triển tốt so với mức cao nhất trong nhiều năm của đồng đô la là 114,69 đạt được vào tháng trước.

COMMENTS