ĐỒNG BITCOIN PHÁ MỐC $9600 CHỈ VÀI GIỜ SAU KHI ĐẠT MỨC KỈ LỤC $9000

Người thừa kế Samsung ngày càng giàu dù trong tù
Kaspersky đang ăn cắp thông tin khách hàng?
Tình hình kinh tế, chính trị tuần qua theo phân tích của chuyên gia

Đồng Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất vào sáng hôm nay, đạt mức giá cao kỷ lục từ trước đến nay ngay trong tuần lễ Tạ ơn.
Đồng tiền ảo này đã tăng lên mức cao nhất $9671.84 chỉ vài giờ sau khi phá mốc $9400 vào hôm Chủ Nhật, số liệu lấy từ trang CoinDesk. Đồng tiền này sau đấy đã giao dịch ở mốc $9631.21 vào lúc 10:00 sáng, theo giờ Hồng Kong, đánh dấu mức tăng 3.27% trong ngày.
Theo nhận định của Brian Kelly, tổng hợp tin cho CNBC cũng như CEO của BKCM, chuyên cung cấp chiến lược đầu tư tài sản điện tử, nhận định “giá tăng lần này có thể do các nhà đầu tư cá nhân tạo ra”

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Mỹ, CoinBase, đã thêm vào khoảng 100000 tài khoản từ thứ 4 đến thứ 6 – xoay quanh ngày lễ Tạ ơn vào hôm thứ 5 – lên đến tổng số 13.1 triệu tài khoản. Thông tin này được công bế trên trang chủ của Coinbase và lịch sử giao dịch được tham chiếu bởi Alistair Milne, đồng sáng lập và là giám đốc đầu tư của Altana Digital Curency Fund. Sàn Coinbase đã có khoảng 4.9 triệu người sử dụng vào cuối tháng 11 năm ngoái, theo dữ liệu của Milne.
Sự quan tâm đến đồng Bitcoin đã tăng lên kể từ khi CME tuyên bố sẽ cung cấp một loạt hợp đồng tương lai cho Bitcoin trong tuần thứ 2 của tháng 12. Việc cung cấp một sản phẩm phái sinh cho đồng tiền điện tử là một trong những bước đi tiếp theo để đồng Bitcoin được công nhận là tài sản hợp pháp.
Tuy nhiên, khi đồng tiền này đã tăng lên 869% kể từ đầu năm đến nay, rất nhiều người đang cho rằng đây là dấu hiệu rất rõ ràng của một “bong bóng kinh tế”

Giám đốc ngân hàng JPMorgan Chase Jamie Dimon vào tháng 10 đã cảnh báo rằng những ai “đủ ngu ngốc” để mua những đồng tiền này để cuối cùng sẽ phải “trả giá cho hành động này”. Ông cũng nói thêm rằng sẽ không chấp nhận những đồng tiền không hề được bảo lãnh bởi chính phủ và “giá trị của Bitcoin chỉ là những gì những nhà đầu tư chấp nhận trả cho nó”.
Mặt khác, số đông ủng hộ lại đưa ra các quan điểm đánh giá dễ dàng hơn đối với đồng Bitcoin và đà tăng của nó. Khaldoon Al Mubarak, trưởng phòng công ty đầu tư Mubadala Investment thuộc Abu Dhabi, nói rằng người ta sẽ có cái nhìn thoáng hơn khi nhìn vào các đồng tiền kỹ thuật số.

Thời gian gần đây, một cuộc bầu chọn giữa các giám đốc tài chính thuộc VNBC Global CFO Council cho thấy 27.9% trong số 43 người tham gia cho rằng đồng Bitcoin là “thật như trong thời kì bong bóng”, trong khi 27.9% cho rằng đồng tiền điện tử này là “lừa đảo”. Chỉ 14% cho rằng đồng Bitcoin là “thật và sẽ tăng cao hơn nữa”.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi