Đồng đô la có thể tăng thêm 5% nữa trước khi tìm thấy mức kháng cự của G7

Phân tích kỹ thuật ngày 9/9: Đồng bảng Anh tăng hơn 100 điểm
GBP / USD trượt xuống mức thấp nhất trong ba tuần
Cặp tiền GBP/USD (27/9): Phục hồi sau sự suy yếu của USD

Hôm qua, chúng tôi đã tự hỏi liệu sự thoái lui của đồng đô la là một sự điều chỉnh hay một sự đảo chiều. Nhưng phản ứng của thị trường tài chính đối với báo cáo lạm phát của Hoa Kỳ đã đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó bằng cách xác nhận rằng chúng ta vẫn đang ở trong một thị trường tăng giá đối với đồng đô la. Rất thường xuyên, mặc dù không phải luôn luôn, điều này có nghĩa là một thị trường giá xuống cho cổ phiếu.

Sự điều chỉnh của Dollar Index pullback từ các mức cực đoan trong tuần qua cho phép người chơi tích lũy thanh khoản cho một cuộc tấn công mới, điều này sẽ không mất nhiều thời gian để xảy ra.

Những người đầu cơ bằng đồng đô la đã tận dụng một dịp khá trung bình – lạm phát giảm xuống 8,3% thay vì 8,1% dự kiến ​​- để khiến DXY mạnh lên gần hai phần trăm – động thái mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3 năm 2020. Tương tự, chứng khoán sự sụp đổ của thị trường gợi lại những khoảnh khắc tồi tệ nhất đối với thị trường khi bắt đầu đại dịch. Điều đó cho thấy, bất ngờ về lạm phát (chênh lệch giữa thực tế và kỳ vọng) không phải là lớn nhất trong thời gian này.

Thị trường tiền tệ đã thay đổi đáng kể trong kỳ vọng của họ về đợt tăng lãi suất vào tuần tới, đặt ra 100% cơ hội tăng 75 điểm và 34% cơ hội tăng 100 điểm cùng một lúc. Ngày hôm trước, chúng ta đã nói về ít hơn 90% cho 75 điểm và 0% cho 100 điểm. Tuy nhiên, một cú sốc thậm chí còn lớn hơn kỳ vọng vào tháng Bảy không gây ra sự hỗn loạn tương xứng cho thị trường.

Theo quan điểm của chúng tôi, động thái ngày hôm qua hoàn toàn là kỹ thuật. Những con bò đô la đã chứng minh rằng họ nắm quyền kiểm soát thị trường, bảo vệ DXY khỏi bất kỳ thử nghiệm nghiêm trọng nào của đường trung bình động 50 ngày. Điều này đáng chú ý nhất đối với EURUSD, nó đã đảo ngược bên dưới đường này với một động thái quyết định.

Thông thường, những động thái mạnh mẽ như vậy ở các mức then chốt sẽ phá vỡ sự kháng cự của phe thứ hai trong một thời gian dài. Nói cách khác, bây giờ chúng ta có thể thấy nhiều đô la tuần hành hơn trong những ngày và tuần tới với tiềm năng đổi mới mức cao toàn cầu DXY.

Đồng đô la tăng giá hơn nữa có thể tước đi sự hỗ trợ của EURUSD gần ngang giá, khiến nó tìm kiếm mức đáy thấp hơn trong khu vực 0,95-0,96. Chúng tôi đã thấy khá nhiều sự đảo ngược và tăng tốc trong lĩnh vực này trong suốt sự tồn tại của đồng euro tổng hợp.

GBPUSD sau đó sẽ có nguy cơ đổi mới mức thấp nhất từ ​​năm 1985, xuống 1.1000. Hiện tại, chúng tôi cho rằng việc di chuyển xuống dưới mức thấp của năm đó (dưới 1,05) trong một kịch bản khó xảy ra.

Đối với USDJPY, con đường đến 150 dường như đang mở ra. Tuy nhiên, chúng tôi đang thận trọng xem xét tiềm năng tăng thêm. Hiện đã có báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang chuẩn bị cho các biện pháp can thiệp tiền tệ. Nói chung, thị trường tiền tệ định giá đồng đô la rất cao, điều này có thể gây ra hiệu ứng domino được kiểm soát yếu trên thị trường, điều này hầu như không được các cơ quan giám sát tài chính và tiền tệ quan tâm.

Nói một cách đơn giản, đồng đô la có thể dễ dàng tăng thêm khoảng 5% so với mức hiện tại trong những ngày và tuần tới. Tuy nhiên, người ta phải theo dõi rất chặt chẽ lời hùng biện của các nhà cầm quyền G7 ở các cấp nói trên.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi