HomeTin ngoại hối

Đồng Đô la giảm giá nhưng hướng đến tuần tăng giá trước báo cáo việc làm của Mỹ

Finnews24.com - Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, nhưng đang hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo

Phân tích giá dollar hôm nay 27/07/2021
Đồng Đô la đạt đỉnh trong năm 2021 sau khi lạm phát tăng cao ở Mỹ
Tin nhanh forex hôm nay 02/08/2021
Advertisement

Finnews24.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu tại châu Á, nhưng đang hướng đến tuần tăng thứ hai liên tiếp. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, có thể thay đổi thời điểm tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số Dollar Index Futures theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,02% xuống 94,323 vào lúc 12:57 AM ET (4:57 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,08% xuống 113,66.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,04% xuống 0,7396 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,09% xuống 0,7095.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,05% lên 6.4004, trong khi tỷ giá GBP/USD nhích 0,02% xuống 1,3495.

Kết thúc một tuần của các ngân hàng trung ương, Bank of England (BOE) giữ lãi suất ổn định ở mức 0,10% khi đưa ra quyết định vào thứ Năm . Tuy nhiên, động thái bất ngờ đã khiến thị trường mất cảnh giác và đồng Bảng Anh có tuần tồi tệ nhất trong 11 năm.

Các ngân hàng trung ương chủ chốt đã từ chối tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, buộc các nhà đầu tư phải thiết lập lại kỳ vọng chính sách tiền tệ trong tuần. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde hôm thứ Tư đã hạ thấp kì vọng của thị trường về việc tăng lãi suất ngay sau tháng 10 năm 2022, nói thêm rằng rất khó có khả năng một động thái như vậy sẽ xảy ra trong năm 2022.

Ở bên kia Đại Tây Dương, Fed cho biết họ sẽ “kiên nhẫn” đối với việc tăng lãi suất, đồng thời bắt đầu thu hẹp mua tài sản, khi họ đưa ra quyết định cùng ngày với bình luận của Lagarde.

Với sự phục hồi của thị trường việc làm, một trong những điều kiện của Fed để tăng lãi suất, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Các nhà phân tích của Westpac cho biết: “Fed đã đưa ra một ‘mức thu hẹp nhẹ nhàng’, nhưng đồng Đô la vẫn được định vị tốt hơn hầu hết các đồng tiền khác”.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc đã đưa ra quan điểm trong tuần vào thứ Ba khi họ vẫn giữ lập trường ôn hòa trong quyết định của mình. Mặc dù Ngân hàng Trung ương Nhật Bản được coi là ngân hàng trung ương chậm nhất trong số các ngân hàng trung ương quan trọng trong việc bình thường hóa chính sách, đồng Yên được hưởng lợi do kỳ vọng này không đổi trong khi các nhà đầu tư cắt giảm kì vọng ở những nơi khác.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0