Đồng đô la giảm khi thị trường bớt lo ngại về việc Fed sẽ tăng mạnh lãi suất

Đồng Đô la tăng cao khi lợi suất tiếp tục tăng trước khi Mỹ công bố CPI
Nhận định thị trường Forex tuần mới: Tiêu điểm hướng đến châu Âu
BOJ tiếp tục nới lỏng chính sách. USD/JPY có triển vọng đi lên

Theo Zhang Mengying

Finnews24.com – Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi đồng euro tăng giá mạnh. Các nhà đầu tư đã bớt lo ngại về các đợt tăng lãi suất tích cực từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ do dữ liệu doanh số bán lẻ cốt lõi ở mức tích cực.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác giảm 0,20% xuống 107,84 vào lúc 01:44 AM ET (0544 GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,24% xuống 138,20.

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,24% lên 0,6808 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,09% lên 0,6165.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,17% xuống 6,7458, trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,43% lên 1,1903.

Đường ống Nord Stream 1, đường ống lớn nhất chuyên chở khí đốt tự nhiên của Nga đến Đức, đã bắt đầu được bảo trì hàng năm vào ngày 11 tháng 7 và dự kiến kéo dài 10 ngày.

Các thị trường lo ngại rằng việc đóng cửa đường ống có thể bị kéo dài vì cuộc chiến ở Ukraine. Mất khí đốt sẽ ảnh hưởng đến Đức, nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

“Nếu điều đó không xảy ra, đó sẽ là một điều rất tồi tệ đối với nhiều loại tiền tệ,” người đứng đầu bộ phận kinh tế quốc tế của Commonwealth Bank of Australia, Joseph Capurso, nói với Reuters, với euro có khả năng là đồng tiền giảm nhiều nhất và đồng đô la sẽ tăng giá.

Các nhà đầu tư cũng để mắt đến lạm phát của Mỹ và cuộc suy thoái có thể xảy ra do thắt chặt tiền tệ. Kỳ vọng lạm phát 5 năm của Michigan , công bố vào thứ Sáu, đã giảm xuống 2,8% cho tháng Bảy từ 3,1% trong tháng Sáu. Các quan chức Fed báo hiệu rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất 75 bp trong cuộc họp của họ vào ngày 26-27 tháng 7 để giảm lạm phát.

Tại châu Á – Thái Bình Dương, Trung Quốc đã báo cáo 691 trường hợp nhiễm mới  COVID vào thứ Bảy, tăng so với 547 trường hợp vào ngày hôm trước, làm tăng thêm lo lắng của thị trường về con đường phục hồi kinh tế của nước này.

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc sẽ họp vào thứ Tư trong khi Bank of Japan họp vào thứ Năm.

Chuyên gia kinh tế Peiqian Liu của NatWest Markets nói với Reuters: “Điều đáng chú ý là Trung Quốc hiện không phải đối mặt với áp lực lạm phát sắp xảy ra hoặc gia tăng, điều này cho phép các nhà hoạch định chính sách bám sát xu hướng nới lỏng để hỗ trợ sự phục hồi”.

Ở những nơi khác, Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 bps tại cuộc họp chính sách vào cuối tuần này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi