Đồng đô la giảm khi triển vọng kinh tế không chắc chắn

Đồng Đô la tăng giá với triển vọng về chính sách tiền tệ thắt chặt
Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc và khiến các công ty lo sợ!
NZD/USD giảm hơn 50 pip khi Covid-19 tấn công Auckland

Theo Zhang Mengying

Finnews24.com – Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á do triển vọng kinh tế vẫn không chắc chắn.

Chỉ số đô la ​​theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,29% xuống 104,40 vào lúc 12:56 AM ET (4:56 AM GMT). Thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ.

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,03% xuống 134,93. Bank of Japan (BOJ) đã duy trì các chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng lẻo của mình so với các NHTW khác trên toàn cầu, khiến đồng yên thậm chí còn thấp hơn.

Nhà chiến lược ngoại hối cấp cao của National Australia Bank, ông Rodrigo Catril, cho biết trong một ghi chú: “Thị trường đang chuẩn bị cho sự đầu cơ BOJ (nhưng) hoàn toàn ngược lại”, đẩy đồng Yên giảm

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,44% lên 0,6960, trong khi tỷ giá NZD/USD tăng 0,36% lên 0,6327.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,63% xuống 6,6433 và tỷ giá GBP/USD tăng 0,11% lên 1,2238.

Các ngân hàng trung ương lớn đã thắt chặt chính sách tiền tệ trong tuần trước với việc tăng lãi suất. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ Tư tuần trước, mức lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994, bất chấp rủi ro suy thoái gia tăng. Đáng ngạc nhiên là Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản vào thứ Năm trong khi Ngân hàng Anh theo sau tăng lên 1,25% trong cùng ngày.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ điều trần trước Thượng viện và Hạ viện vào thứ Tư và thứ Năm. Tuần trước, Fed đã tuyên bố rằng cam kết kiềm chế lạm phát là “vô điều kiện” trong khi Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết vào thứ Bảy rằng ông sẽ ủng hộ một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng Bảy.

Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Bảy rằng ông đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan đối với Trung Quốc và có thể tạm dừng thuế nhiên liệu liên bang để chống lạm phát.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi