Đồng đô la giảm khi Trung Quốc không thay đổi lãi suất; Euro ít thay đổi

Credit Suisse: Mục tiêu dài hạn GBP/USD tại khu vực 1,49 – 1,51
Tin tức Forex hôm nay: USD/CAD tăng lên mức cao nhất trong ba tháng
Đồng Đô la giữ đà tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và Fed chuẩn bị tăng lãi suất

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Đồng đô la sụt giảm trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu vào thứ Hai, không nhận được nhiều hỗ trợ từ những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang tăng thêm 75 điểm cơ bản vào cuộc họp tiếp theo.

Vào lúc 3 giờ sáng ET (07:00 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ của các nền kinh tế tiên tiến, đã giảm 0,3%, còn 104,20, một động thái dù sao cũng chỉ phản ánh một sự sụt giảm nhỏ từ mức cao nhất trong 19 năm mà nó đạt được vào thứ Sáu.

Tâm lý rủi ro được hỗ trợ bởi quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản ở mức 3,70%, mặc dù áp lực lạm phát đã giảm rõ ràng và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. trong những tuần gần đây. Theo phản ứng, nhân dân tệ ở nước ngoài đã tăng 0,4% lên 6,6836.

Vào ngày Chủ nhật, Thống đốc Fed, Christopher Waller, cho biết ông “dốc toàn lực” để giảm lạm phát và sẵn sàng cho một đợt {{frl || tăng lãi suất}} nữa là 75 điểm cơ bản khi Fed họp lại vào tháng Bảy. Ông loại trừ kịch bản cực đoan hơn là tăng 100 điểm cơ bản, cảnh báo rằng thị trường sẽ bị “đau tim”.

Waller được biết đến là một người chặt chẽ với lạm phát và việc ông từ chối mức tăng 1% được coi là dấu hiệu cho thấy rằng sẽ không có bất kỳ sự đồng thuận nào cho một bước đi như vậy trong tương lai gần, bất chấp bình luận từ cả Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và quan chức của Fed, Waller Loretta, rằng lạm phát có khả năng vẫn ở mức cao trong phần còn lại của năm. Giao dịch bằng đồng đô la sẽ giảm bớt vào thứ Hai khi thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Trong khi đó, euro đã không mấy bị ảnh hưởng bởi tin tức rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã mất đa số trong quốc hội tại các cuộc bầu cử quốc gia, gây nghi ngờ về khả năng gia hạn của ông đối với chương trình nghị sự sắp tới.

Trái phiếu Pháp, tuy nhiên, ít lạc quan hơn về kết quả, lợi suất trên trái phiếu 10 năm tăng tới 5 điểm cơ bản trước khi giảm.

Cuối tuần qua, Chính phủ Đức đã cam kết thêm ngân quỹ để đảm bảo nguồn cung cấp khí đốt thay thế cho mùa đông và cũng tuyên bố sẽ khởi động lại một số nhà máy nhiệt điện than, một tín hiệu chính sách mạnh mẽ về sự hỗ trợ nền kinh tế.

Lý do cho bước đi đó đã được làm rõ một lần nữa là do lạm phát sản xuất của Đức trong tháng 5, đạt mức cao kỷ lục khác là 33,6% sau khi tăng mạnh 1,6% trong tháng. Giá khí đốt bán buôn, tăng mạnh vào tuần trước khi Nga cắt giảm nguồn cung cho các khách hàng châu Âu, đã tăng thêm 5% vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Ở những nơi khác, đồng bảng tăng cao hơn, bất chấp khả năng di chuyển bị gián đoạn do các cuộc đình công của ngành đường sắt quốc gia và mạng lưới xe điện ngầm ở London.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi