HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Tỷ giá USD củng cố sự phục hồi từ mức thấp nhất 8 tuần trước hy vọng vào Fed

Tỷ giá USD đang bị ảnh hưởng bởi hướng đi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và sau đó là bài phát biểu của chủ tịch Fed - Joe Biden vào thứ Tư (28/4). Trước

Credit Suisse : USD/JPY để tìm ngưỡng hỗ trợ tại mức 109,71
Phân tích tỷ giá USD ngày 2/8: Giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng
Phân tích EUR/USD (17/9): Vẫn có nhiều khó khăn tại hỗ trợ 1,1700$

Tỷ giá USD đang bị ảnh hưởng bởi hướng đi của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và sau đó là bài phát biểu của chủ tịch Fed – Joe Biden vào thứ Tư (28/4). Trước tình hình trên, tỷ giá Đồng bạc xanh kéo dài đà phục hồi từ mức thấp nhất trong 8 tuần trong phiên trước đó vào thứ Hai.

Advertisement

Tỷ giá USD mới nhất ngày 7/4/2021: USD chợ đen “lao dốc”

Chỉ số USD đứng ở mức 90,968, bật lên từ mức thấp nhất hôm thứ Hai là 90,679, mức thấp nhất kể từ ngày 3/3, mặc dù các nhà đầu tư không bị thuyết phục nếu xu hướng giảm kể từ cuối tháng 3 đã kết thúc.

Sự sụt giảm của đồng Bạc xanh phần lớn đến từ việc đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu đặt nền móng cho việc thắt chặt chính sách trong tương lai sớm.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ được cho là sẽ duy trì chính sách tiền tệ hiện tại và khả năng

sẽ duy trì các thiết lập chính sách của mình và Chủ tịch Fed Jerome Powell được cho là có khả năng lặp lại thông điệp ôn hòa của mình và cho thấy khả năng thấp trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ.

Kỳ vọng lạm phát của các nhà đầu tư, được đo bằng tỷ lệ lạm phát hòa vốn (BEI) được tính toán từ trái phiếu liên kết với lạm phát của Hoa Kỳ, đã tăng trên 2,40% vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ năm 2013.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/4 : USD nằm ở mức thấp

Đầu phiên giao dịch 27/4 trên thị trường Mỹ (đêm 27/4 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng Bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,88 điểm.

Đồng USD trên thị trường quốc tế nằm ở mức thấp trước việc nước Mỹ không ngừng bơm tiền và có kế hoạch đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng thời gian tới.

Kể từ khi nước Mỹ rơi vào khủng hoảng vì đại dịch Covid-19, chính quyền nước này đã bơm hơn 5,3 nghìn tỷ để vực dậy nền kinh tế. Quốc hội Mỹ đã tung ra các biện pháp kích thích trị giá hơn 3.000 tỷ USD và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nới lỏng chính sách tiền tệ và đưa lãi suất về mức thấp nhất trong lịch sử của ngân hàng này.

“Theo một cách nào đó, việc tăng BEI trên 2% là điều mà Fed mong muốn. Tuy nhiên, nếu nó đi quá xa, nó có thể gây ra cảnh báo đối với Fed. Fed có thể sẽ không thể bỏ qua sự gia tăng của BEI trên mức 2,5%”. Makoto Noji, trưởng chiến lược gia FX tại SMBC Nikko Securities, cho biết.

Năm ngoái, Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ đặt mục tiêu đưa lạm phát trung bình vào khoảng 2% và cho phép nó vượt quá mức 2%, thay vì cố gắng giới hạn nó quanh mức 2%.

Tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,2089, giảm từ mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Hai là 1,2117 USD.

Tỷ giá USD/JPY nằm ở mức 108,89, tăng 0,59%, kéo dài sự phục hồi từ đáy trong 7 tuần là 107,48 của tuần rồi.

Trong thị trường tiền điện tử, Bitcoin đã mở rộng mức phục hồi từ mức chạm đáy vào Chủ nhật lên 55.461 USD.

Etherium đạt mức cao kỷ lục 2.711,6 tại thị trường châu Á hôm thứ Tư.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: