Đồng Đô la ít thay đổi; Bảng thấp nhất trong 2 năm

baongoaihoi – Đồng Đô la tăng cao hơn so với đồng Bảng Anh và các loại tiền tệ của thị trường mới nổi vào đầu phiên giao dịch ở châu Âu hôm thứ Tư, nhưng giằng co so với hầu hết các đồng tiền khác khi thị trường chuẩn bị cho cuộc điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Powell sẽ xuất hiện tại phiên điều trần trong bối cảnh xu hướng lãi suất còn chưa chắc chắn trong những tháng còn lại của năm. Thị trường đã giảm sự kỳ vọng vào một chính sách nới lỏng mạnh mẽ ngay lập tức sau khi báo cáo thị trường lao động Mỹ được phát hành cho kết quả tích cực hơn dự kiến. Hiện tại, thị trường vẫn hy vọng Fed sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng 7.

Đồng Đô la đã tăng giá kể từ thứ Sáu, nhưng nhiều nhà phân tích tin rằng nó đã vượt qua đỉnh cao của chu kỳ, và như vậy, biến động tiếp theo có vẻ sẽ là giảm hơn là tăng. Mặc dù vậy, chiến lược gia của ING Chris Turner cho biết vào tuần trước “vẫn còn quá sớm để chắc rằng tỷ giá EUR/USD sẽ tăng lên mức cao hơn” vì khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ nới lỏng chính sách và các mối đe dọa đối với nền kinh tế Eurozone từ thuế nhập khẩu tiềm năng của Mỹ, Brexit và vấn đề ngân sách của Ý.

Trọng tâm của sự chú ý ở châu Âu vào thứ Tư sẽ một lần nữa là đồng Bảng Anh. Đồng Bảng Anh đạt mức thấp nhất hai năm so với đồng USD vào đầu phiên giao dịch, trước một báo cáo có khả năng cho thấy nền kinh tế Anh suy giảm lần đầu tiên kể từ năm 2012.

Theo investing

SHARE