Đồng đô la mất đà, ở gần mức thấp nhất 1 tuần

Chỉ số ZEW của Đức tháng 7 gây thất vọng, EUR/USD và EUR/GBP suy yếu
Đồng đô la tăng cao hơn; đồng Nhân dân tệ giảm sau khi Trung Quốc cắt giảm lãi suất
Tỷ giá USD/CAD (23/11) ổn định, BOC đang dẫn đầu đường đua về chính sách ‘diều hâu’

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba, tiến gần đến mức thấp nhất trong một tuần, khi các nhà giao dịch bớt lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất thêm 1 điểm phần trăm trong tháng này.

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch thấp hơn 0,2% xuống 107,045, cao hơn so với mức thấp nhất hôm thứ Hai là 106,88 nhưng cũng mất đà so với mức cao nhất là 109,29 vào tuần trước, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2002.

Đồng đô la đã dần lùi xa khỏi mức cao nhất trong nhiều năm do thị trường bớt lo ngại về một đợt thắt chặt tích cực của Fed vào cuối tháng 7, đặc biệt là sau khi hai trong số các thành viên chặt chẽ nhất của FOMC – James Bullard và Chris Waller – nói rằng trường hợp cơ bản của họ vẫn là mức tăng {{frl || 75 bp}}.

“Chúng tôi không nghĩ rằng từ nay đến cuộc họp FOMC ngày 27 tháng 7, các thị trường sẽ nghiêm túc xem xét lại mức tăng 100bp; thứ nhất, bởi vì Ủy ban đã bước vào thời kỳ ngừng hoạt động và do đó sẽ không có người phát biểu nào cho đến tuần tới và thứ hai, bởi vì luồng dữ liệu của Hoa Kỳ không hỗ trợ”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một lưu ý.

EUR / USD tăng 0,3% lên 1,0169 trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, nơi các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ bắt đầu chu kỳ thắt chặt của Châu Âu với mức tăng 25 điểm cơ bản.

Lạm phát tăng vọt khiến một số nhà giao dịch dự đoán một mức tăng nửa điểm, đặc biệt là nếu dữ liệu cuối cùng về CPI Eurozone, sẽ được công bố vào cuối phiên, được sửa đổi trên mức tăng 8,6% hàng năm, mức đã được báo cáo trong tháng Sáu.

Mặt khác, sự không chắc chắn về chính trị vẫn còn đầy rẫy ở Ý, với việc Thủ tướng được kính trọng rộng rãi Mario Draghi sẽ phát biểu trước các nhà lập pháp vào thứ Tư.

Ngoài ra, Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt cho Tây Âu thông qua đường ống Nord Stream vào thứ Năm sau khi ngừng hoạt động để bảo trì theo lịch trình. Đồng euro có thể sẽ bị áp lực nếu Moscow chọn kéo dài thời gian ngừng hoạt động vì lý do chính trị khi cuộc chiến ở Ukraine đang diễn ra gay gắt.

“Tất cả những điều này không phải là tin tốt cho đồng euro,” ING nói thêm. “Chênh lệch trái phiếu Ý tăng mạnh có thể gây thêm áp lực lên đồng tiền chung trong tuần này (và đặc biệt là đối với EUR / CHF), các diễn biến liên quan đến nguồn cung cấp khí đốt và thay đổi tâm lý rủi ro toàn cầu có thể tiếp tục thúc đẩy phần lớn các động thái EUR / USD. ”

Trong một diễn biến khác, AUD / USD đã tăng 0,6% lên 0,6854 sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc Michele Bullock ám chỉ về mức lãi suất cao hơn sắp tới, cho biết các hộ gia đình Úc nhìn chung có khả năng hấp thụ tốt chi phí đi vay tăng cao.

Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 1,35% vào đầu tháng 7, lần tăng thứ ba trong nhiều tháng.

USD / JPY giảm 0,3% xuống 137,75 và USD / CNY tăng 0,1% lên 6,7477, với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ họp vào thứ Năm trong khi ngân hàng trung ương Trung Quốc họp vào thứ Tư.

GBP / USD tăng 0,2% lên 1,1978, phục hồi sau khi giảm xuống 1,1761 lần đầu tiên vào cuối tuần trước kể từ tháng 3 năm 2020, với việc Anh phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh gay gắt để thay thế thủ tướng bị phế truất Boris Johnson.

Dữ liệu thị trường lao động được công bố vào đầu ngày thứ Ba cho thấy người lao động Anh đã tham gia lại thị trường việc làm với tốc độ nhanh nhất kể từ trước đại dịch do khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã thu hút nhiều người hơn vào việc làm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi