Đồng Đô la Mỹ giảm, đồng Đô la Úc tăng tâm lý rủi ro được cải thiện

Phân tích NZD/USD (24/11) ổn định khi quyết định của RBNZ không gây bất ngờ cho thị trường
Phân tích cặp tiền USD/CAD có thể tăng 34-64 PIPS
Đồng Bảng tăng sau khi BOE tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Tư ở châu Á, trong khi Đô la Úc đạt mức cao nhất trong một tuần. Tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư tăng lên khi có dấu hiệu cho thấy biến thể omicron COVID-19 ít nghiêm trọng hơn, mặc dù các loại vắc xin hiện có không thể bảo vệ đầy đủ.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm 0,23% xuống 96,150 vào lúc 11:41 PM ET (4:41 AM GMT).

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,27% lên 0,7137 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,10% lên 0,6795.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,04% xuống 113,52.

Tỷ giá USD/CNY giảm 0,18% xuống 6,3543 trong khi tỷ giá GBP/USD tăng 0,12% lên 1,3257.

GlaxoSmithKline PLC (HN:PLC) (LON: GSK) cho biết hôm thứ Ba rằng liệu pháp điều trị COVID-19 dựa trên kháng thể của công ty này có hiệu quả chống lại tất cả các đột biến của biến thể omicron. Đây là thuốc sotrovimab được công ty phát triển cùng với Vir Biotechnology Inc . (NASDAQ: VIR)

“Thị trường tiếp tục diễn biến với sự lạc quan rằng omicron sẽ không có mức độ nghiêm trọng như các biến thể trước đó, ngay cả khi nó dễ lây lan hơn”, người đứng đầu chiến lược FX của National Australia Bank, Ray Attrill cho biết trong một ghi chú.

Điều đó khiến thị trường tài sản rủi ro có “tâm trạng hưng phấn” nâng cổ phiếu, hàng hóa, cũng như các loại tiền tệ có liên quan đến hàng hóa rủi ro hơn bao gồm Đô la Úc và Canada, ghi chú cho biết thêm.

Đồng Đô la Úc tăng 1,71% so với đồng bạc xanh trong tuần và đang hướng đến ghi nhận kết quả hoạt động tốt nhất trong ba tháng. Nó cũng đã tăng 2,28% so với đồng Yên và hướng tới tuần tốt nhất kể từ giữa tháng 10 năm 2021.

Trong khi đó, đồng Đô la Canada được giao dịch ở mức 1,2645 so với đồng Đô la Mỹ, gần mức cao nhất trong hai tuần là 1,2635 được thiết lập qua đêm.

Tuy nhiên, người đứng đầu nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Sức khỏe Châu Phi Alex Sigal đã cảnh báo vào hôm thứ Ba rằng vắc xin Pfizer Inc. (NYSE: PFE)/BioNTech SE (F: 22UAy) có thể được chỉ có tác dụng một phần đối với omicron.

Về ngân hàng trung ương, Ngân hàng Canada, cùng với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Anh Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra các quyết định chính sách của họ vào tuần tới.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trung Quốc công bố chỉ số giá tiêu dùngsản xuất vào thứ Năm, với chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố sau đó một ngày.

JOLTS index của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày, dự kiến ​​sẽ cho thấy thêm bằng chứng về một thị trường lao động thắt chặt hơn. Điều này sẽ làm kì vọng cho việc giảm mua tài sản của Fed giảm nhanh hơn, từ đó thúc đẩy đồng bạc xanh. Thị trường tiền tệ hiện đang được định giá đầy đủ cho việc tăng lãi suất một phần tư điểm vào tháng 6 năm 2022.

COMMENTS