Đồng Đô la tăng giá, nhà đầu tư chờ quyết định chính sách của Fed

Phân tích giá bạc ngày 26/7: Chuẩn bị cho đợt suy thoái lớn
Phân tích giá USD/CAD ngày 18/8: Cố gắng bảo vệ vị trí 1,2600 quan trọng
Đồng đô la tỏa sáng, đồng euro bị ảnh hưởng khi COVID lo ngại bùng phát khắp châu Âu

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Đồng đô la tăng vào sáng thứ Tư ở châu Á, nhưng các mức tăng là nhỏ khi các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác nhích 0,05% lên 103,28 lúc 12:44 AM ET (4:45 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,02% lên 130,12, với đồng yên vẫn duy trì trên mức thấp nhất trong 20 năm so với đồng đô la trong tuần trước. Thị trường Nhật Bản vẫn đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,25% lên 0,7111, sau khi Australia công bố số liệu bán lẻ cho tháng 3 năm 2022 sớm hơn trong ngày.

Tỷ giá NZD/USD đã nhích lên 0,05% lên 0,6440. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy việc làm đã tăng 0,1% theo quý, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,2%, trong quý đầu tiên của năm 2022.

Tỷ giá USD/CNY ổn định ở mức 6,6083. Thị trường Trung Quốc cũng đóng cửa nghỉ lễ. Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,08% xuống 1,2488.

Fed sẽ đưa ra quyết định chính sách mới nhất của mình vào cuối ngày. Fed được dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ thêm 50 điểm cơ bản, Ngân hàng trung ương cũng dự kiến ​​sẽ lên kế hoạch chi tiết cho việc giảm bảng cân đối kế toán của mình.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư bày tỏ nghi ngờ rằng quyết định chính sách có thể tạo ra một cú hích lớn cho đồng USD.

Ngân hàng Trung ương Anh sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình một ngày sau đó.

Liên minh châu Âu (EU) cũng dự kiến ​​sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với dầu mỏ Nga vào cuối ngày. Cuộc chiến Nga-Ukraine hiện đang bước vào tuần thứ mười, với các lực lượng Nga bắt đầu tấn công các mục tiêu ở miền đông. Ukraina.

Cuộc xung đột cũng tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế châu Âu, với thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu Isabel Schnabel nói với tờ báo Đức Handelsblatt hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương có thể cần phải tăng lãi suất ngay từ tháng 7 năm 2022 để ngăn lạm phát cao kéo dài.

Thủ tướng Ý Mario Draghi hôm thứ Ba cũng kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) hành động trước chi phí năng lượng tăng cao, đồng thời nói thêm rằng cần có “các giải pháp cơ bản”.

Đồng euro tiếp tục phục hồi chậm sau khi giảm xuống 1,0470 USD trong tuần trước, mức thấp nhất kể từ tháng 1/2017.

“Các vấn đề an ninh năng lượng của EU vẫn còn bấp bênh cho thấy rằng đồng euro chắc chắn vẫn chưa hết khó khăn”, người đứng đầu chiến lược FX của Rabobank, Jane Foley nói với Reuters.

Ở Châu Á Thái Bình Dương, việc phong tỏa chống COVID-19 đang diễn ra ở Trung Quốc tiếp tục gây ra lo ngại về tăng trưởng kinh tế. Ở Thượng Hải, một số người đã được ra ngoài đi dạo và mua sắm sau hơn một tháng bị phong tỏa. Trong khi đó, thủ đô Bắc Kinh vẫn tiếp tục chương trình xét nghiệm hàng loạt.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi