HomeTin ngoại hối

Đồng Đô la tăng nhẹ khi thị trường tập trung vào hội nghị Jackson Hole

Theo Gina Lee Finnews24.com - Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á sau khi giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên,

Lạm phát CPI hàng năm của Mỹ tăng lên 5% vào tháng 5 so với 4,7% dự kiến
Phân tích giá USD/CAD: Doji tại đỉnh trong ngày
Tin tức forex hôm nay: AUD/NZD “người bán” để mắt đến 1,0450

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Đồng Đô la đã tăng vào sáng thứ Ba ở châu Á sau khi giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, mức biến động là không lớn trước hội nghị chuyên đề của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, nhích 0,10% lên 93,062 lúc 10:33 PM ET (2:33 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,04% lên 109,72.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,02% lên 0,7210 và tỷ giá NZD/USD nhích 0,03% lên 0,6892.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,04% lên 6,4832 trong khi tỷ giá GBP/USD nhích 0,01% xuống 1,3716.

Trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone, Chris Weston, nói với Reuters: “Bối cảnh tâm lý rủi ro tích cực đã đẩy dòng tiền ra khỏi đồng Đô la,” với bình luận tích cực của nhà phân tích xung quanh dầu mỏ và cổ phiếu chu kỳ cũng thúc đẩy tâm trạng một cách rộng rãi.

“Nhưng tôi sẽ không bán Đô la chỉ vì điều này … nó có thể dễ dàng đảo ngược khi diễn ra hội nghị Jackson Hole,” ông nói thêm. Hội nghị chuyên đề của Fed sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28 tháng 8.

Advertisement

Các nhà đầu tư khác đang nghi ngờ liệu Fed có đưa ra bất kỳ gợi ý nào về thời điểm bắt đầu giảm tài sản trong hội nghị chuyên đề hay không, điều này sẽ gây áp lực lên đồng bạc xanh khi đồng bạc xanh tăng giá cùng với kỳ vọng Fed sẽ giảm dần mua tài sản.

“Tại Jackson Hole, đà giảm của đồng Đô la chỉ duy trì trong thời gian ngắn nếu các quan chức chủ chốt của Fed nhấn mạnh niềm tin rằng ‘tiến bộ đáng kể hơn nữa’ là có thể đạt được trong tương lai gần và việc mua tài sản chậm lại có thể bắt đầu trong những tháng tới “, các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một lưu ý.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, New Zealand vẫn bị phong tỏa cho đến thứ Sáu. Tuy nhiên, đồng Đô la New Zealand đã có một mức tăng nhỏ từ kì vọng tăng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ tăng lãi suất vào tháng 10.

Thị trường có vẻ nghiêng về quan điểm rằng New Zealand sẽ xử lý hiệu quả biến chủng Delta, và nếu đúng như vậy, điều đó sẽ khiến lãi suất sẽ được xem xét tăng trở lại vào cuối năm 2021”, các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0