Đồng Đô la tăng nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Phân tích giá USD/CAD: Phe bán nhắm mục tiêu SMA 100
Tin ngoại hối: Cặp tiền NZD/USD trong ngày 18/05 thể tăng 31-47 PIPS
Đồng Đô la tăng trước bài phát biểu của chủ tịch Fed

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Những người kì vọng đồng đô la tăng có thể sẽ cảm thấy được khích lệ vì Cục Dự trữ Liên bang có khả năng sẽ tăng lãi suất như mong đợi, với những bình luận mang tính thắt chặt trong tuần này có thể buộc các nhà giao dịch phải suy nghĩ.

Chỉ số Dollar Index, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, giảm 0,1% xuống 109,44, mặc dù vẫn ở gần mức cao nhất kể từ năm 1985.

“Chúng tôi thấy đồng đô la sẽ ở mức mạnh này nếu không muốn nói là mạnh hơn trong thời gian còn lại của năm,” ING nói, đánh dấu rủi ro tăng giá của thị trường khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực hơn.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cơ quan thiết lập lãi suất của Fed, sẽ bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Ba, dự kiến ​​sẽ dẫn đến quyết định tăng lãi suất chuẩn lên thêm 0,75%.

Quyết định này sẽ đi kèm với một loạt các dự báo mới về lạm phát, tăng trưởng kinh tế và con đường tương lai của lãi suất.

Các dự báo trước đó của Fed vào tháng 6 cho thấy lãi suất cuối cùng hoặc mức cao nhất của lãi suất là khoảng 3,8%, nhưng các thị trường hiện đang kỳ vọng Fed sẽ nâng mức đó lên khoảng 4,5% và thậm chí có thể là 5% nếu lạm phát không sớm được kiểm soát.

Khả năng Fed nâng lãi suất chuẩn lên mức cao nhất 5% “không thể bị loại trừ trong những tháng tới,” ING cho biết, nhấn mạnh rủi ro liên quan đến kế hoạch của Fed khi lạm phát chưa hoàn toàn được kiềm chế.

ING cho biết, thừa nhận rằng dữ liệu lạm phát gần đây không đủ cho thấy áp lực giảm đang chậm lại, các cuộc họp tiếp theo của Fed vào tháng 11 và tháng 12 do đó có thể chứng kiến ​​“hành động tích cực hơn từ Fed” so với dự báo hiện tại.

Khoảng 60% nhà giao dịch hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản trong tháng 11, so với chỉ 16% của tuần trước, theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Finnews24.com.

Đối với cuộc họp tháng 12, sự đồng thuận vẫn chưa rõ ràng, nhưng một đợt tăng 25 điểm cơ bản khác dường như sắp diễn ra, đưa lãi suất huy động vốn của Fed lên phạm vi từ 4,25% đến 4,50%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi