Đồng Đô la tăng trước bài phát biểu của chủ tịch Fed

Đồng Đô la tăng giá, trên mức 100 trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát
Ủy ban châu Âu nâng dự báo GDP năm 2021 của Eurozone từ 3,8% lên 4,3%
Tỷ giá USD/CHF (1/12) rút lui khỏi mức đáy trong ba tuần

Finnews24.com – Đô la Hoa Kỳ ​​đã tăng vào đầu phiên giao dịch của thị trường châu Âu hôm thứ Sáu trước bài phát biểu được chờ đợi của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại cuộc họp Jackson Hole của ngân hàng trung ương, khi bài phát biểu có thể cung cấp thêm thông tin về chính sách thắt chặt trong tương lai.

Vào lúc 03:10 ET (07:10 GMT), chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giao dịch cao hơn 0,2% lên 108,623, ngay dưới mức cao nhất trong hai thập kỷ và đang theo dõi mức tăng dự kiến 0,4% trong thời gian tới.

Các nhà giao dịch sẽ tập trung vào bài phát biểu của Powell, lúc 10:00 ET (14:00 GMT), để biết về việc Fed có kế hoạch tăng lãi suất tích cực như thế nào để hạn chế lạm phát đang ở gần mức cao nhất trong vòng 40 năm 

Một loạt các nhà hoạch định chính sách của Fed trong những tuần gần đây luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ kiểm soát lạm phát.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard mới đây vào thứ Năm, cho biết ông nghĩ tình trạng lạm phát cao sẽ kéo dài hơn nhiều người nghĩ và lãi suất hiện chưa đủ cao để kiềm chế lạm phát.

Điều này cho thấy rằng Powell sẽ giữ lập trường tăng mạnh lãi suất của mình, có khả năng sẽ là một đợt tăng 75 điểm cơ bản khác vào tháng 9, điều này sẽ có lợi hơn nữa cho đồng đô la.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Thị trường sẽ quan sát bài phát biểu của Powell ngày hôm nay từ nhiều khía cạnh khác nhau: lạm phát, triển vọng tăng trưởng, phụ phí đầu kì và bất kỳ dấu hiệu nới lỏng tiền tệ nào vào năm 2023”,

“Tất cả những yếu tố này có thể đóng vai trò khác trong việc thúc đẩy phản ứng trên thị trường ngoại hối, mặc dù chúng tôi nhận thấy nhiều nguy cơ khi Powell có thể điều chỉnh tăng mạnh lãi suất và ngăn chặn bất kỳ cú sốc đáng kể nào có thể xảy ra trên thị trường.”

Ở những nơi khác, tỉ giá  EUR / USD đã giảm 0,2% xuống 0,9958, giảm trở lại dưới mức tương đương với đồng đô la do cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu gây mất niềm tin từ các hộ gia đình Đức.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng GfK hướng tới tương lai của nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã giảm xuống mức thấp kỷ lục -36,5 trong tháng 9 từ mức điều chỉnh giảm -30,9 vào tháng 8. Con số này thấp hơn nhiều so với mức đáy trước đó của nó trong cuộc Đại suy thoái năm 2009 hoặc lúc bắt đầu đại dịch vào năm 2020.

Tỷ giá GBP / USD giảm 0,3% xuống 1,1793, không xa so với mức thấp nhất trong hơn hai năm là 1,1718 vào đầu tuần, với giá năng lượng tăng cao dự kiến ​​sẽ đẩy nền kinh tế của đất nước vào một cuộc suy thoái kéo dài.

Các hộ gia đình ở Vương quốc Anh phải đối mặt với việc hóa đơn điện và khí đốt của họ tăng khoảng 80% kể từ tháng 10 sau khi cơ quan quản lý thị trường năng lượng quốc gia Ofgem tăng giá trần năng lượng cao hơn một lần nữa.

Ofgem cho biết mức giá trần của họ đối với biểu thuế nhiên liệu kép hàng năm điển hình sẽ tăng lên 3.549 bảng Anh (4180 USD) kể từ ngày 1 tháng 10, thay vì mức 1.971 bảng Anh hiện tại.

Tỷ giá USD / JPY tăng 0,4% lên 137,01 khi lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tăng trước bài phát biểu của Powell, trong khi tỷ giá USD / CNY tăng 0,2% lên 6,8625, gần mức tỉ giá cao nhất trong hai năm vừa qua khi nền kinh tế Trung Quốc suy giảm tăng trưởng nghiêm trọng do tình trạng phong tỏa vì dịch COVID, thị trường bất động sản gặp khó khăn và tình trạng thiếu hụt năng lượng điện điện tiềm ẩn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi