HomeTin ngoại hối

Đồng đô la vững chắc khi lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng

Finnews24.com - Đồng Đô la Mỹ đã khởi đầu tuần ổn định vào thứ Hai nhưng được giữ ở dưới mức đỉnh thứ Sáu, khi các nhà giao dịch tiền tệ tìm kiếm m

Phân tích cặp AUD/USD: Biến động ngang dưới 0,7500 trước áp lực từ đồng USD
Thị trường ngoại hối châu Á tiếp tục bị thoái vốn
AUD/USD ngày 26/4 tăng trưởng trước sức mạnh nền kinh tế Trung Quốc
Advertisement

Finnews24.com – Đồng Đô la Mỹ đã khởi đầu tuần ổn định vào thứ Hai nhưng được giữ ở dưới mức đỉnh thứ Sáu, khi các nhà giao dịch tiền tệ tìm kiếm một con đường giữa dự đoán lãi suất biến động của thị trường và các ngân hàng trung ương thề sẽ giữ lãi suất thấp ngay cả khi lạm phát tăng, theo Reuters.

Các số liệu đến ngày thứ Tư dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đang ở mức 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái, một thử thách lớn tiếp theo đối với niềm tin vào việc Cục Dự trữ Liên bang khẳng định sẽ kiên nhẫn với việc tăng lãi suất.

Trong giao dịch đầu châu Á, đồng đô la cao hơn một chút so với đồng yên và tăng từ mức thấp nhất trong một tuần lên 113,49 yên.

Sau một thời gian ngắn chạm mức cao nhất trong 15 tháng là 1,15135 đô la đối với đồng Euro sau dữ liệu lao động mạnh mẽ của Mỹ vào thứ Sáu, đồng bạc xanh đã ổn định ở mức 1,1566 đô la mỗi euro.

Ngân hàng Trung ương Anh khiến các nhà giao dịch ngạc nhiên khi giữ lãi suất ổn định vào tuần trước, đã khiến đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần là 1,3425 đô la vào thứ Sáu, trước khi bật lên giữ ở mức 1,3487 đô la vào thứ Hai.

Sự bất ngờ trước quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh đã gây ra một sự đảo ngược mạnh mẽ vào cuối tuần khi nhiều nhà giao dịch đã đặt cược khá tích cực vào các đợt tăng lãi suất sắp xảy ra ở Anh và trên toàn cầu, trong khi cổ phiếu tăng cao hơn trước sự hỗn loạn trên thị trường trái phiếu.

Jason Wong, chiến lược gia tại Bank of New Zealand ở Wellington, cho biết: “Các ngân hàng trung ương đã làm méo mó toàn bộ thị trường, đẩy mạnh thị trường cổ phiếu và tăng thị trường trái phiếu”.

Đồng đô la ÚcNew Zealand nhạy cảm với rủi ro đã gặp khó khăn để đạt được mức tăng trong thời gian giao dịch ban đầu, với đồng Aussie ghim chỉ dưới 0,74 đô la và đô la New Zealand quanh mức 0,7108 đô la.

Kim Mundy, nhà phân tích tại Ngân hàng Úc (ASX:CBA) cho biết: “Rủi ro AUD/USD vẫn nghiêng về mặt giảm trong tuần này theo quan điểm của chúng tôi”, đặc biệt là nếu dữ liệu việc làm của Úc vào thứ Năm là đặc biệt Yếu.

“Có thể giảm xuống 0,7300 đô la”, bà nói.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu cuối tuần cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc tăng mạnh bất ngờ, nhưng nhập khẩu lại giảm bất ngờ, một chỉ báo khác về nhu cầu thấp, đặc biệt là khi Trung Quốc thắt chặt các hạn chế di chuyển để dập dịch COVID-19.

Đảng Cộng sản bắt đầu cuộc họp vào thứ Hai, dự kiến ​​sẽ thông qua một nghị quyết đặt nền móng cho nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba của ông Tập Cận Bình.

Các nhà giao dịch cũng đang xem xét dữ liệu giá tiêu dùng và sản xuất của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư, với mức tăng giá sản xuất hàng năm tăng lên 12% có lẽ là báo hiệu về áp lực giá tiếp tục đến với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc yếu hơn một chút trong thời gian giao dịch đầu giờ ở mức 6,3951 một đô la. Chỉ số Đô la Mỹ không đổi ở mức 94,225.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0