Đồng Euro chạm mức ngang giá so với đồng đô la trong phiên Mỹ

Đồng Đô la tăng giá, được hỗ trợ bởi căng thẳng tại Ukraine
Đồng Đô la giảm, triển vọng kinh tế tích cực hơn bao trùm lo ngại về Omicron
Phân tích giá NZD/USD (26/8): Bears tìm kiếm hỗ trợ quan trọng gần 0,6950

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Đồng euro chạm mức ngang giá so với đồng đô la lần đầu tiên trong hai thập kỷ vào thứ Ba, trong phiên Mỹ, nhưng có thể sẽ có nhiều khó khăn hơn trong những ngày tới vì triển vọng kinh tế ảm đạm sẽ tiếp tục đẩy các nhà đầu tư đến với đồng bạc xanh an toàn.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,16% lên 1,0053 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 20 năm là 1,0000 USD.

“Mức giảm trong thời gian ngắn xuống 0,9800-0,9900 trong những ngày tới có vẻ sẽ xảy ra,” ING cho biết, mặc dù họ lưu ý rằng mức giảm tiềm năng dưới mức ngang giá sẽ chỉ “tồn tại trong thời gian ngắn” trong bối cảnh kỳ vọng quay trở lại 1,0500 vào mùa thu.

Việc trượt xuống ngang giá so với đồng đô la đã được thúc đẩy bởi một loạt các vấn đề: cách tiếp cận khác nhau từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang, mối đe dọa suy thoái lớn ở châu Âu và sự không chắc chắn về địa chính trị.

Việc Fed chuyển từ thụ động sang chủ động với sứ mệnh loại bỏ lạm phát nóng đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc, “gây ra sự chênh lệch lợi suất trái phiếu chính phủ và do đó làm trầm trọng thêm sự biến động của thị trường tiền tệ”, Janney Montgomery Scott nói trong một lưu ý.

ING cho biết, nếu Nga quyết định hạn chế cung cấp khí đốt cho châu lục này, các nhà đầu tư sẽ phải đánh giá lại triển vọng kinh tế EU và Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ phải giữ chính sách nới lỏng, điều này sẽ càng làm gia tăng thêm sự khác biệt về lợi suất trái phiếu.

Tuy nhiên, đà tăng đáng chú ý của đồng đô la đã đẩy nó sâu vào vùng quá mua, nhưng trong khi điều đó thường có thể gây ra sự đảo chiều. Đà tăng của đồng bạc xanh, được mở ra bằng các chính sách thắt chặt của Fed, không có khả năng sớm bị chặn lại.

“Các thị trường sẽ cần một yếu tố kích hoạt để giảm bớt một số vị thế trong đồng đô la […] nhưng chúng tôi suy đoán rằng các câu chuyện về thắt chặt mạnh mẽ của Fed và suy thoái kinh tế (đặc biệt là bên ngoài Hoa Kỳ) sẽ vẫn diễn ra trong thời gian tới”, ING nói thêm.

“Việc chỉ số đồng đô la di chuyển đến 110 trong những tuần tới chắc chắn không thể bị loại trừ”.

Chỉ số Dollar Index, đo lường đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính có trọng số thương mại, tăng 0,07% lên 107,91.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi