HomeTin ngoại hốiEUR/USD

Đồng Euro có thể phải đối mặt với một mùa đông đen tối!

Khi dịch bệnh bùng phát trở lại, căng thẳng địa chính trị và vấn đề cung cấp khí đốt tự nhiên gia tăng, thị trường ngày càng trở nên lo lắng về đồ

Hiện tại những con gấu EUR/USD đang nhường bước
Đô la giảm gần mức thấp nhất một tháng khi đồng EUR mạnh
Tỷ giá EUR/USD: RSI giảm và giá ổn định quanh mức 1,1600
Advertisement

Tỷ giá đồng Euro hôm nay 2/5: Giá Euro chợ đen tăng mạnh

Khi dịch bệnh bùng phát trở lại, căng thẳng địa chính trị và vấn đề cung cấp khí đốt tự nhiên gia tăng, thị trường ngày càng trở nên lo lắng về đồng euro.

Vào ngày 1 tháng 11, chỉ báo đảo ngược rủi ro của đồng euro so với đồng franc Thụy Sĩ đã giảm xuống dưới mức tương đương lần đầu tiên trong gần một năm. Đồng thời, chỉ báo GARCH trong một tháng của đồng euro so với đồng đô la đã tăng vọt. GARCH là một kỹ thuật mô hình thống kê giúp dự đoán sự biến động của tài sản tài chính.

Tuy nhiên, EURUSD đã phá vỡ mức tâm lý 1,15 vào ngày 10 tháng 11, điều này dường như thực sự làm hoảng loạn các tài khoản quyền chọn. Kể từ đó, khối lượng giao dịch quyền chọn đồng euro vẫn ở mức cao.

Theo dữ liệu từ Depository Trust & Clearing Corp., khối lượng quyền chọn trung bình hàng ngày trong tuần qua là 22,8 tỷ euro. Tỷ lệ quyền chọn bán so với quyền chọn mua là 4: 3, và quyền chọn mua mới trong giai đoạn này đã vượt quá 9 tỷ euro. Nhu cầu này đã giúp đẩy sự biến động của các đồng tiền ngang giá lên mức cao nhất trong vài tháng và nhanh chóng chuyển biến động trong một tháng thành mức giảm giá nhất của đồng euro kể từ tháng 5 năm 2020.

Mặc dù mức độ biến động thường giảm khi sắp đến ngày lễ, nhưng ngày hết hạn quyền chọn sắp tới và hình dạng của đường cong lợi nhuận vẽ nên một bức tranh khác.

Vào ngày 24 tháng 11, mức giá thực thi khoảng 4,2 tỷ euro tương đương 1,1500 euro và 1,6 tỷ euro tùy chọn mới sẽ hết hạn, trở thành ngày hết hạn một ngày lớn nhất cho đến nay trước khi kết thúc năm.

Ngoại trừ 4,8 tỷ euro trái phiếu nước ngoài sẽ đáo hạn sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào tháng 12, tương đối ít trái phiếu đến hạn thanh toán.

Không có hạn chế về quyền chọn, đồng euro có thể tiếp tục dao động khi cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương đến gần và tính thanh khoản giảm.

Tất cả các xu hướng kỳ hạn đều giảm, vì vậy bất kỳ sự suy giảm nào của giao ngay có thể dẫn đến sự biến động ngụ ý không thay đổi. Đồng thời, nếu nó tăng trên 1,15, triển vọng biến động sẽ hoàn toàn thay đổi.

Sắp tới năm 2022, các nhà giao dịch dường như rất háo hức nắm bắt các rủi ro bầu cử và biến động lãi suất, đặc biệt là khi Fed có thể có xu hướng diều hâu. Ngay cả trước khi đồng euro giảm xuống dưới 1,15, họ đã tích lũy các lựa chọn dài hạn hơn. Kể từ giữa tháng 9, lãi suất ngụ ý một năm đối với đồng yên và đồng euro đã tăng, cho thấy rằng cơ chế biến động thấp của các đồng tiền chênh lệch đang thay đổi.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0