Đồng JPY vẫn tiếp tục ổn định giữa tình trạng thị trường sợ rủi ro dù CPI của Tokyo không được như kỳ vọng

Cặp tỷ giá USD/JPY: các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của ông Tập
Cặp tỷ giá USD/JPY: các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu của ông Tập
Tỷ giá AUD/USD bật lên khi cán cân thương mại tăng vọt

Mở tài khoản giao dịch ngay với Pepperstone

Đồng JPY vẫn tiếp tục ổn định giữa tình trạng thị trường sợ rủi ro dù CPI của Tokyo không được như kỳ vọng

Đồng JPY không mấy biến động hôm thứ sáu mặc dù Tokyo công bố một vài tin tức quan trọng về lạm phát. Tuy nhiên, đồng JPY tiếp tục tạo sức ép lên đồng USD khi thị trường e ngại trước rủi ro và các nhà đầu tư đang thắc mắc không rõ khi nào lãi suất của Mỹ sẽ tiếp tục tăng.

Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo vào tháng 5 tăng 0,4% trong năm. Con số này thấp hơn mức 0,5% của tháng 4. Ngoài thực phẩm và năng lượng tăng 0,2%, nhìn chung thị trường tăng lên 0,3%.

Chỉ số CPI Nhật Bản trở thành chủ đề bàn luận trong năm nay bởi giờ có vẻ là thời điểm để Ngân hàng Nhật Bản thể hiện sức mạnh của mình. Tuy nhiên mọi thứ hình như không đi theo kế hoạch. Chỉ số lạm phát gần đây chỉ là 0,6%, giảm rất mạnh so với mức 2% mà BoJ muốn hướng tới.

Mặc dù chênh lệch rõ ràng trong chính sách của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Nhật Bản, đồng JPY vẫn ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trong tuần này.

Một phần ảnh hưởng là do nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ – Trung lại nhen nhóm. Đồng thời quyết định hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh hạt nhân giữa Donald Trump và Kim Jong Un đã khiến thị trường bài xích xu thế rủi ro và quay trở lại với đồng JPY.

Trên biểu đồ hàng ngày, cặp USD/JPY tuần này đã phá vỡ xu hướng tăng vẫn ổn định trong vài tháng qua.

Tỷ giá đã giảm xuống dưới ngưỡng thoái lui Fibonacci 23,6% đầu tiên trên toàn bộ đà tăng. Sự tập trung bây giờ là ngưỡng thoái lui thứ hai, tuy nhiên sẽ rất khó khăn để đến được ngưỡng này do nhà đầu tư vẫn đầu tư mạnh vào đồng USD.

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ThinkMarkets

 

Nguồn: Dailyfx

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi