Động lực phục hồi hình chữ V của dầu thô có thể bị đình trệ

Tâm điểm của thị trường toàn cầu hôm nay là báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ. Xét về các chỉ số tương lai có hiệu suất không đồng đều, Phố Wall càng khó đoán về kết quả của dữ liệu NFP.

baongoaihoi-tin-nong

Hiện tại, ước tính trung bình cho thấy việc làm phi nông nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 750.000, nhưng phạm vi ước tính dao động từ mức tăng 375.000 đến 1,02 triệu và báo cáo ADP khiến mọi người suy đoán về rủi ro giảm.

Trước khi dữ liệu được công bố, đồng đô la Mỹ đã đặt mức thấp nhất trong một tháng và xu hướng này thiếu động lực. Vàng giao ngay tiếp tục dao động gần 1810 và giá dầu thô tăng nhẹ.

Sau khi kết thúc cuộc họp OPEC +, đồng USD vẫn yếu và thị trường dầu đã phục hồi mạnh trong đêm

Tuy nhiên, khi khói bụi lắng xuống, giao dịch dầu thô Brent và dầu thô WTI trong tuần này vẫn gần như nằm trong biên độ trước đó và các nhà đầu tư tranh nhau tìm các báo cáo tin tức khó hiểu nhất để giải thích biến động giá trong ngày.

Advertisement

Giá dầu Brent tăng 2,15% đóng cửa ở mức 73,80 USD/thùng

Dầu thô WTI tăng 2,20% đóng cửa ở mức 69,75 USD/thùng.

Tại châu Á, hai hợp đồng này lần lượt tăng lên 73,00 USD và 69,80 USD/thùng.

Điều đáng chú ý là giá dầu thô Brent trung bình động trong 100 ngày hôm nay ở mức 71,10 USD. Việc duy trì này đã ngăn cản mọi đợt bán tháo trong tuần này.

Do ảnh hưởng của cơn bão Ida, sự biến động của dầu thô WTI lớn hơn nhiều, nhưng có vẻ như nó đã tìm thấy đủ hỗ trợ và kiểm tra 67,00$ vài lần trong tuần này.

Hôm nay, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố và thị trường Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Hai do kỳ nghỉ Ngày Lao động.

Do đó, dự kiến ​​trước khi dữ liệu được công bố, dầu thô Brent sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng 72,00 đến 74,00 đô la mỗi thùng và dầu thô WTI trong khoảng 69,00 đến 71,00.

Advertisement