Đồng NDT chạm mức thấp nhất 2 năm khi lo ngại về tăng trưởng và quyết định của Fed

Phân tích tỷ giá USD/CAD ngày 14/7: Phục hồi về 1,2510 trước cuộc họp BOC
Phân tích kỹ thuật: Cặp tiền USD/CAD có thể giảm 45-70 PIPS dưới áp lực
Tin tức AUD/USD ngày 15/7: Chạm đáy trong ngày dưới 0,7500 sau báo cáo việc làm Úc

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com – Nhân dân tệ của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm vào thứ Tư do dự đoán về đợt tăng lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy đồng đô la, trong khi lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại ở nước này cũng đè nặng lên đồng NDT.

Đồng NDT giảm 0,3% xuống 7,0394 so với đồng đô la, mức yếu nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Nó cũng đánh dấu phiên thứ ba liên tiếp ở dưới mức 7 quan trọng về mặt tâm lý.

Nguồn áp lực lớn nhất đối với đồng nhân dân tệ là sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Chỉ số dollar index đã tăng 0,6% vào thứ Ba và được ghim gần mức cao nhất trong 20 năm với dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất 75 điểm cơ bản vào cuối ngày hôm nay.

Đồng nhân dân tệ hiện đang đối mặt với sự chênh lệch ngày càng tăng giữa lãi suất địa phương và lãi suất của Hoa Kỳ, đây là lý do chính đằng sau đà giảm của đồng tiền này trong năm nay. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã không thay đổi một số lãi suất chính của mình vào thứ Ba, sau khi cắt giảm nhiều lần trong năm nay để thúc đẩy tăng trưởng.

Chính phủ Trung Quốc phải duy trì một hành động cân bằng trong việc áp thêm các biện pháp kích thích để giúp tăng trưởng kinh tế trong khi đảm bảo rằng đồng nhân dân tệ không mất giá thêm nữa. Đồng tiền này đã giảm bất chấp một loạt các biện pháp ấn định tỷ giá tham chiếu ở mức cao của ngân hàng trung ương và nằm trong số các đồng tiền châu Á hoạt động kém nhất trong năm nay.

Tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc về cơ bản đã chậm lại trong năm nay, một phần chủ yếu là do chính sách Zero COVID của Bắc Kinh. Sự đình trệ ở các trung tâm kinh tế lớn như Thâm Quyến và Thành Đô, hoạt động kinh doanh bị đình trệ, và cũng làm suy giảm nghiêm trọng niềm tin của nhà đầu tư vào đất nước.

Vào thứ Tư, European Chamber of Commerce, một tập đoàn công nghiệp lớn, đã cảnh báo rằng sức hấp dẫn của Trung Quốc với tư cách là một trung tâm đầu tư đang bị xói mòn bởi sự chính sách Zero COVID của họ.

Chính sách này đã dẫn đến những đợt đóng cửa lẻ tẻ trong năm nay và khiến các biên giới của Trung Quốc hầu như bị đóng cửa cho các chuyến du lịch quốc tế. Bắc Kinh ủng hộ lập trường của mình bằng cách nêu rõ sự cần thiết phải ngăn chặn không cho hệ thống y tế của họ bị quá tải, cũng như ngăn ngừa thiệt hại về nhân mạng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi