Đồng nhân dân tệ giảm giá sau khi Trung Quốc bị hạ bậc tín nhiệm

Các nhà đầu tư tiền ảo tại Nhật Bản phải đóng thuế lên tới 55% trên lợi nhuận
Nhật Bản: Chính phủ kêu gọi nghỉ ngơi, dân công sở vẫn miệt mài làm việc
Dow Jones tăng vọt 410 điểm

Đồng đô la Mỹ hôm 21/9 giảm giá so với các đồng tiền mạnh khác, một ngày sau khi Fed phát tín hiệu tăng lãi suất và giảm quy mô bảng cân đối. Đồng bạc xanh tăng giá so với đồng nhân dân tệ sau khi Trung Quốc bị S&P hạ bậc tín nhiệm.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác (EUR, JPY, CAD, GBP, SEK, CHF), giảm 0,3% xuông 92,232 điểm, so với mức đỉnh hôm thứ Tư là 92,679 điểm.

Trong khi đó, chỉ số WSJ U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 16 đồng tiền khác, lại ít biến động ở mức 85,66 điểm.

Chỉ số ICE U.S. Dollar hôm thứ Tư đạt đỉnh 2 tuần sau khi Fed cho biết sẽ bắt đầu bán ra trái phiếu để thu hẹp bảng cân đối trị giá 4.500 tỷ USD trong tháng sau. Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng dự định tăng lãi suất thêm 1 lần nữa từ nay đến cuối năm và 3 lần trong năm sau.

Mức suy yếu của đồng USD hôm thứ Năm cũng do giới đầu tư nhìn nhận các đồng tiền đối thủ của đồng bạc xanh sẽ tăng giá.

Fed dự kiến bán ra 10 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng và nâng dần mức bán ra lên 50 tỷ USD/tháng trong năm tới.

“Với quy mô tổng tài sản 4.500 tỷ USD, còn lâu nữa Fed mới có thể giảm quy mô bảng cân đối về mức trước khủng hoảng tài chính 2008”, Kathleen Brooks, Giám đốc nghiên cứu tại City Index, cho biết.

Brooks cũng đánh giá việc điều chỉnh theo quý mức trần lượng trái phiếu bán ra là khá mạnh và điều này có lợi cho đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Đồng USD hôm 21/9 giảm giá so với đồng tiền ở châu Âu như euro, bảng Anh và kronor Thụy Điển. Trong đó, tỷ giá EUR/USD lên mức 1,1933 so với 1,1895 hôm thứ Tư. Một bảng Anh đổi 1,3573 USD so với 1,3494 USD phiên thứ Tư.

Trong khi đó, đồng USD tiếp tục tăng giá so với đồng yen Nhật sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng. Tỷ giá USD/JPY ở mức 112,58 – cao nhất trong vòng 2 tháng.

Điểm đáng chú ý hôm thứ Năm là S&P đã hạ bậc tín nhiệm của Trung Quốc xuống mức ‘A+/A-1’, do tổ chức này đánh giá tăng trưởng tín dụng cao trong thời gian dài ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã làm tăng các rủi ro về kinh tế và tài chính.

Sau tin trên, đồng USD tăng giá 0,1% lên mức 6,5826 nhân dân tệ đổi 1 USD.

 

Nguồn: Bizlive.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi