Đồng Rúp của Nga giảm 10% so với USD vì xung đột Nga-Ukraine

Vụ máy bay ở Belarus: Châu Âu và Hoa Kỳ bàng hoàng
Máy bay rơi ở Nga, 15 người chết
Fed tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, cao nhất trong 28 năm

Đồng Rúp đang giao dịch ở mức 89.8903 đổi 1 USD vào lúc 8h40 ngày 24/02 (giờ Moscow). Nga hiện đã tạm ngưng giao dịch đối với tất cả thị trường của họ.

* Sàn giao dịch chứng khoán Nga tạm ngưng giao dịch giữa căng thẳng với Ukraine

RIA đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin cho phép lực lượng đặc nhiệm đến vùng Donbas của Ukraine. Theo RIA, Tổng thống Putin nhận định xung đột giữa lực lượng Nga và quân đội Ukraine là “không tránh khỏi”, vấn đề chỉ là khi nào xảy ra. “Chúng ta không thể nhìn vào tình hình ở Donbas mà không có lòng trắc ẩn”, ông Putin nói.

Tình hình tại Ukraine trở nên tệ đi nhanh chóng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đã thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào cơ sở hạ tầng của Ukraine, cũng như các lực lượng biên phòng nước này, với nhiều tiếng nổ được nghe thấy ở nhiều thành phố trên khắp đất nước.

Trước đó, Bộ Nội vụ Ukraine đưa ra thông báo các cuộc tấn công bằng tên lửa đang nhắm vào các máy bay chiến đấu Ukraine tại một sân bay ngoại ô Kiev.

Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp của Ukraine cho biết các cuộc tấn công đã được phát động nhằm vào 10 khu vực của Ukraine, chủ yếu ở phía đông và phía nam đất nước.

Ít nhất bảy cuộc không kích “mạnh mẽ” vào sân bay Vasilkovsky bên ngoài Kyiv, nơi cất giữ các máy bay ném bom chiến đấu của quân đội Ukraine, Bộ Tư lệnh Kyiv cho biết.

Cảnh sát Ukraine xác nhận hai ngôi làng ở tỉnh Luhansk đã bị lực lượng thân Nga chiếm giữ. Trước đó, nhà nước “Cộng hòa Nhân dân Luhansk” tự xưng đã tuyên bố chiếm được hai điểm dân cư này, theo RIA Novosti.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine Oleg Nikolenko tuyên bố động thái tấn công vào “các thành phố Ukraine yên bình” Nga là “hành động chiến tranh”. “Đây là hành động chiến tranh, là cuộc tấn công vào chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, vi phạm nghiêm trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc, cũng như các nguyên tắc và quy tắc cơ bản của luật pháp quốc tế”, Bộ Ngoại giao Ukraine tuyên bố.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi