Đồng sáng lập Paypal lên tiếng ủng hộ Bitcoin

Trung Quốc muốn thay đổi luật chơi trên thị trường năng lượng toàn cầu?
Công ty con của công ty chứng khoán Đức phát hành ứng dụng giao dịch tiền ảo
Boeing mở nhà máy ở nước ngoài đầu tiên tại Trung Quốc

Nhà đầu tư mạo hiểm và là đồng sáng lập Paypal Peter Thiel là người đã ủng hộ Bitcoin từ rất lâu. Tại Future Investment Initiative diễn ra ở Riyadh, Saudi Arabia, Thiel một lần nữa nhắc đến tiềm năng của Bitcoin và nói rằng mọi người đang đánh giá thấp nó.

Đầu năm 2013, Thiel đã từng nói rằng Bitcoin có thể thay đổi thế giới. Là nhà đồng sáng lập của Paypal, ông nhận thấy khả năng cách mạng hóa tiền tệ. Từ rất lâu. ông đã có quan điểm cho rằng định nghĩa tiền tệ đang bị hạn chế và tiền số sẽ trở thành tương lai của tiền tệ. 

Trong một bài phát biểu tại trường Kinh doanh Booth University, ông nói rằng không giống như PayPal, Bitcoin đã thực sự thành công trong việc tạo ra một loại tiền tệ.

Vàng kỹ thuật số

Peter Thiel tin rằng Bitcoin có thể trờ thành vàng kỹ thuật số và có thể trở thành một loại tiền dự trữ. Ông đã so sánh nhiều tính năng của Bitcoin với vàng, giống như nguồn cung cấp hạn chế của nó và nó có thể được khai thác.

Nó giống như một hình thức tiền dự trữ, nó giống như vàng và nó chỉ là một cửa hàng có giá trị. Nếu Bitcoin kết thúc bằng vàng tương đương, nó sẽ có tiềm năng lớn. Tuy nhiên, Peter không nhiệt tình với những loại tiền số khác. 

Trong khi Peter Thiel khá lạc quan về tiềm năng của Bitcoin, ở Riyadh, một hoàng tử Ả rập có một cái nhìn khác. Hoàng tử Alwaleed bin Talal, người Ả Rập giàu nhất trên thế giới, tin rằng Bitcoin sẽ nổ tung như vụ Enron. ( Vụ án về tập đoàn lừa đảo Enron)

Trong khi kinh doanh Bitcoin được phép ở Saudi Arabia, Cơ quan tiền tệ Saudi Arabian đã cảnh báo mọi người về những rủi ro của việc đầu tư vào Bitcoin. Trung Đông là một khu vực có nhiều tỷ phú và nếu Peter Thiel đã thuyết phục được một vài người đầu tư vào Bitcoin, thì giá của Bitcoin sẽ tăng lên.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi