Đồng sáng lập Ripple "mất" 44 tỷ USD sau cú lao dốc vừa qua của thị trường tiền số

Vượt Jack Ma, tỷ phú địa ốc Trung Quốc thành người giàu nhất châu Á
Smartphone của Apple và Huawei sẽ tăng giá vì cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung?
Sau nhôm, thép, ông Trump doạ đánh thuế ôtô nhập khẩu từ EU

Khi đồng ripple lập đỉnh hôm 4/1, tài sản cá nhân của Larsen đã lên đến 59,9 tỷ USD, giúp anh lọt top 5 người giàu nhất nước Mỹ và giàu hơn cả nhà đồng sáng lập Google Larry Ellison.

Cú lao dốc vừa qua đã khiến tài sản trên giấy tờ của 1 tỷ phú tiền số bốc hơi hàng chục tỷ USD chỉ trong vài tuần ngắn ngủi.

Trong khi đồng tiền số ripple giảm 74% so với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại 3,84 USD lập hôm 4/1, tài sản của Chris Larsen – đồng sáng lập và cũng là Chủ tịch của công ty Ripple đã sụt giảm 44 tỷ USD.

Tính toán dựa trên số liệu từ Forbes, CNBC cho biết tài sản của Larsen đã giảm xuống chỉ còn 15,8 tỷ USD. Hồi đầu tháng 1, Forbes dẫn nguồn tin từ Ripple cho biết Larsen nắm trong tay 5,19 tỷ đồng XRP và 17% cổ phần ở startup này. Ripple nắm 61,3 tỷ trong tổng số 100 tỷ xu XRP đang lưu hành.

Khi đồng ripple lập đỉnh hôm 4/1, tài sản cá nhân của Larsen đã lên đến 59,9 tỷ USD, giúp anh lọt top 5 người giàu nhất nước Mỹ và giàu hơn cả nhà đồng sáng lập Google Larry Ellison.

Đến thời điểm hiện tại, thị trường đã dần hồi phục nhưng “cơn bão” vừa qua đã khiến nhiều người lao đao ít ra là trên giấy tờ. Tài sản của anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss được cho là đã giảm xuống còn khoảng 904 triệu USD. Con số được tính toán dựa trên báo cáo hồi tháng 4/2013 cho thấy hai anh em có số bitcoin trị giá 11 triệu USD (khi đó 1 đồng bitcoin có giá 120 USD).

Trong năm 2017, bitcoin đã tăng giá 1.500% trong khi đồng rippel tăng giá hơn 35.500%.

Cú lao dốc lần này có thể khiến Larsen không còn nằm trong danh sách 5 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, với tài sản ở mức 15,9 tỷ USD anh vẫn đánh bại ông trùm truyền thông Rupert Murdoch. Murdoch hiện có tài sản 15,4 tỷ USD, đứng thứ 32 trong danh sách các tỷ phú giàu nhất nước Mỹ do Forbes thống kê.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi