Đồng sáng lập Solana khẳng định mạng không ngừng hoạt động hoặc bị tấn công DDoS

Bitcoin Mayer Multiple trở lại các mức của tháng 7/2021, báo hiệu $37K là một khoản mua dài hạn
Tỷ lệ băm làm mới kỷ lục lịch sử, bảo mật mạng Bitcoin cao hơn, giá sẽ sớm phục hồi
Giá ADA giảm xuống mức kích hoạt cuộc biểu tình 65% vào tháng 3 – Liệu lịch sử có lặp lại?

Nhiều báo cáo cho biết Solana gặp phải sự cố ngừng hoạt động và tấn công DDoS trong tháng này. Tuy nhiên, đồng sáng lập Raj Gokal đã đính chính không đúng như vậy, khẳng định game NFT SolChicks là nguyên nhân gây ra hiệu suất thấp.

Raj Gokal – Đồng sáng lập Solana Labs

Solana bị tắc nghẽn trầm trọng, dẫn đến nhiều tuyên bố không chính xác về việc ngừng hoạt động khiến cộng đồng tiền điện tử chỉ trích mạng. Bởi vì trước đây, Solana cũng từng có tiền lệ ngừng hoạt động. Tuy nhiên, đồng sáng lập Raj Gokal nói rõ rằng mạng không bị sập và không có cuộc tấn công DDoS nào vào đầu tháng này.

Các giao dịch SOL thất bại | Nguồn: Solana Beach

Đã có nhiều báo cáo nói rằng mạng ngừng hoạt động, nhưng trên thực tế, mạng chỉ bị giảm hiệu suất tạm thời. Một số người dùng nhận thấy mạng hoạt động chậm hơn trong một ngày và giao dịch bị gián đoạn.

SolChicks nói rằng series NFT CHICKS của họ đã khiến mạng gặp sự cố về hiệu suất. Hàng chục nghìn người đã cố gắng mua CHICKS, khiến sàn giao dịch phi tập trung Raydium của Solana quá tải.

Đồng thời, người dùng Reddit cũng đề cập đến lượng lớn giao dịch NFT CHICKS trên Raydium. Họ nhấn mạnh dự án được cường điệu và có tần suất hoạt động rất lớn. Thậm chí, điều này đã buộc Telegram phải đóng nhóm vì gây ảnh hưởng đến các máy chủ của họ.

TPS hiện tại trên Solana | Nguồn: Solana Beach

Các nhà phê bình đã đánh giá sai sự việc là ngừng hoạt động. Thay vào đó, hiệu suất mạng giảm xuống còn khoảng 1.000 giao dịch mỗi giây do IDO của SolChicks. Tất nhiên, họ vẫn đang chỉ trích Solana, một blockchain tự hào có thông lượng giao dịch tiềm năng lên đến 50.000 TPS.

Cụ thể, một số người đam mê thị trường lên án Solana không đủ phân cấp. Tình trạng chỉ trích này đã diễn ra trong một thời gian. Người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, cho biết vào tháng 9 năm 2021 rằng phân cấp quan trọng hơn thông lượng – điều mà một số người trong cộng đồng coi là điểm yếu tại Solana.

Đúng là Solana đã gặp một vài sự cố tiêu cực liên quan đến mạng trong năm nay. Vào tháng 9 năm 2021, mạng ngừng hoạt động và các nhà phát triển phải khởi động lại bản beta của mainnet (mạng chính). Vụ việc kéo dài hơn 17 giờ và khiến giá SOL lao dốc.

Bất chấp những điều này, Solana làm tốt về tổng thể. Hệ sinh thái đang phát triển rất mạnh. Ví Phantom Wallet đã đạt được 1 triệu người dùng hoạt động vào đầu tháng 11. Các nhà đầu tư tổ chức cũng quan tâm nhiều hơn đến tài sản này, đặc biệt là khi Grayscale giới thiệu Solana Trust cho các tổ chức và nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Team và các nhà đầu tư vào Solana rất lạc quan về tương lai của mạng. Là người sáng lập Multicoin Capital, nhà đầu tư hàng đầu trong hệ sinh thái Solana, Kyle Samani, dự đoán Bitcoin sẽ bị soán ngôi trong trung hạn. Do đó, anh hy vọng các altcoin sẽ hoạt động tốt vào những năm tới.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi