Tiền kỹ thuật số Bitcoin ngày 20/5 phục hồi về 40.000 USD

Một thị trấn ở Mỹ dự định phân phối Bitcoin cho tất cả cư dân
Bitcoin quay trở lại mức 61.500$. Quan điểm các nhà đầu ‘phân cực’
El Salvador chính thức đưa Bitcoin vào hệ thống tiền tệ làm xuất hiện nhiều rủi ro

Tiền kỹ thuật số lấy lại giá trị sau đợt trượt dốc

Đồng ảo tiền kỹ thuật số Bitcoin đã lấy lại phần nào những mất mát trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (20/5) sau khi trượt từ mức đáy của tháng 4 trước những thông tin mới từ Chính phủ Trung Quốc về việc cấm giao dịch tiền điện tử và sự bất an về mức độ của các vị trí đòn bẩy.

finnews24 - tiền ảo

Đồng Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất, đã tăng 8,75% lên chạm mức 40.000 USD, sau khi giảm 14% vào thứ Tư, xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1.

Đối thủ nhỏ hơn Ether đã tăng 6,6% ở mức 2.600 USD vào lúc 06:30 GMT, nhưng trong giao dịch cực kỳ biến động sau khi sụt giảm 28% vào thứ Tư.

Sự sụt giảm của cả hai tài sản kỹ thuật số hôm thứ Tư là động thái tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất của họ trong hơn một năm khi các nhà đầu tư vội vã thoát ra khỏi các giao dịch mà cho đến gần đây vẫn mạnh mẽ vượt trội so với các thị trường truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu.

Chất xúc tác mới nhất là tuyên bố của các nhóm công nghiệp tài chính Trung Quốc vào thứ Ba cấm các tổ chức cung cấp đăng ký, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán tiền số.

Nhưng Bitcoin đã phải chịu áp lực trong gần một tuần sau khi một loạt tweet từ giám đốc Elon Musk, nhà sản xuất ô tô Tesla (NASDAQ: TSLA) về việc khai thác tiền ảo gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Mặc dù Bắc Kinh đã thực hiện các bước trước đó để chặn quyền truy cập trong nước vào các sàn giao dịch tiền ảo, nhưng chỉ thị mới nhất của họ đã có phạm vi rộng hơn.

Quốc gia này cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán và quyết toán, đồng thời cấm các tổ chức cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ trao đổi liên quan đến tiền số giữa nhân dân tệ hoặc ngoại tệ.

Chris Weston, trưởng chiến lược tại Pepperstone ở Melbourne, đã chỉ ra cách 9,13 tỷ USD các vị trí tiền điện tử đã được thanh lý trên các sàn giao dịch trong 24 giờ và tổng khối lượng giao dịch là 532 tỷ USD.

“Còn quá sớm để nói liệu sự phục hồi mà chúng ta đã chứng kiến từ ​​mức thấp trong tiền ảo có chân thực hay không, nhưng khi chúng ta tham gia vào thương mại châu Á, tôi đặt câu hỏi liệu chúng ta sẽ có cơ hội lấy lại hơi hay có nhiều biến động hơn trong cửa hàng không?” anh ấy nói.

Sự trượt giá đã buộc một số nhà đầu tư phải đóng các vị thế đòn bẩy trong các dẫn xuất tiền điện tử, điều này khiến giá giảm hơn nữa và đẩy các tài sản kỹ thuật số xuống phạm vi giao dịch thấp hơn, các nhà giao dịch cho biết.

James Quinn, giám đốc điều hành tại Q9 Capital, một nhà quản lý tài sản tư nhân tiền ảo có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết không có nhiều bằng chứng về đòn bẩy mở rộng trong các loại tiền kỹ thuật số này và việc bán ra phản ánh vị thế đông đúc khổng lồ trong Ether.

Trong khi một số nhà giao dịch bán lẻ nhìn thấy cơ hội bị bỏ lỡ trong đợt trượt giá, thì những người khác lại coi hành trình này là cơ hội để mua tài sản kỹ thuật số với giá rẻ.

Michael Oliveri, một nhà giao dịch cổ phần độc lập có trụ sở tại New York, người trước đây là đối tác của First New York Securities cho biết: “Bitcoin đã bị phá vỡ về mặt kỹ thuật. Thực ra đó là một thiết lập ngắn dễ dàng”.

Milko Markov, một nhà giao dịch độc lập có trụ sở tại London, cho biết anh ta đã mua Ether: “Những người có thêm một chút kinh nghiệm trong thị trường tiền số biết hai quy tắc cơ bản: không sử dụng đòn bẩy và chi phí trung bình bằng USD”.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi